Chi tiết sản phẩm

G. BESLUX CAPLEX EH

Mỡ đặc biệt được chế tạo cho bôi trơn các vòng bi con lăn máy nghiền, các vị trí làm việc ở tải trọng lớn dưới nhiệt đô cao và sự tác động của nước.

G. BESLUX CAPLEX EH

Mỡ đặc biệt được chế tạo cho bôi trơn các vòng bi con lăn máy nghiền, các vị trí làm việc ở tải trọng lớn dưới nhiệt đô cao và sự tác động của nước.

1. Giới thiệu

Theo thống kê của ngành công nghiệp thép chúng tôi tính toán được khoảng 20% báo cáo hỏng hóc trong các sản phẩm thép có liên quan đến các vấn đề của vòng bi.

Bởi vậy, trong việc nghiên cứu các nguyên nhân phá hủy vòng bi khác nhau , chúng tôi đạt được kết luận sau

Khoảng 45% các sự cố hay phá hủy vòng bi có liên hệ với quá trình bôi trơn. Khi tìm hiểu và phân tích các nguyên nhân phá hủy vòng bi chúng tôi đã tìm ra các nguyên nhân sau:

  • Bị ăn mòn
  • Bị Kẹt cứng
  • Bị nóng quá
  • Bị Giảm tuổi thọ vòng bi
  • Bị vỡ vòng bi
  • Quá Tải

Như đã nói ở trên, ta dễ dàng hiểu được rằng sự bôi trơn hiệu quả là cách tốt nhất để giảm thiểu sự phá hủy và từ đó cải thiện hoạt động ổn định của hệ thống, giảm thời gian dừng máy, chi phí và bảo dưỡng máy móc.

Những loại mỡ truyền thống thường được sử dụng hiện nay (mỡ đa dụng) như mỡ liti hay mỡ phức liti – canxi không thể thích hợp với yêu cầu kỹ thuật của một hệ thống sản xuất thép (xưởng cản nóng, đúc liên tục).

Đó là nguyên nhân tại sao cần phải phát triển một sản phẩm có các ứng dụng như G.Beslux Caplex EH.

2. Đặc tính và ưu điểm của G.Beslux Caplex EH.

Mỡ gốc phức xà phòng canxi có những đặc tính và tính chất hóa lý như:

  • Chống chịu tải trọng cao

BESLUX CAPLEX EH cho đặc tính E.P vượt trội, lớp màng bôi trơn được tạo ra trên bề mặt kim loại sẽ cung cấp khả năng chống chịu tải trọng cao. Do đó sự tiếp xúc kim loại – kim loại sẽ được ngăn cách, do đó sẽ tránh được những vấn đề về kẹt hoặc tạo rãnh nhỏ do mỡ bôi trơn chất lượng kém.

g-beslux-caplex-e-h

  • Chống chịu nhiệt độ

Khả năng bôi trơn sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của vị trí ứng dụng. Khi nhiệt độ tăng lên sẽ làm giảm độ dày của lớp màng bôi trơn và nếu vượt quá giới hạn ( điểm nhỏ giọt), dầu sẽ bị tách và làm giảm khả năng bôi trơn.

Điểm nhỏ giọt của BESLUX CAPLEX EH vượt trội hơn so với các loại mỡ thông thường ( liti, liti-canxi), duy trì điều kiện bôi trơn vượt trội trong đúng dải nhiệt độ làm việc, ngay cả trong tình huống khẩn cấp, hệ thống làm lạnh ngừng hoạt động và nhiệt độ của ổ bi tăng lên.

BESLUX CAPLEX EH có độ nhớt dầu gốc rất cao sẽ đảm bảo tính nhớt phù hợp của mỡ ngay cả khi ở nhiệt độ cao, và duy trì lớp màng bôi trơn không đổi, sẽ tránh hiện tượng quá nóng của vòng bi do nhiệt độ tăng.

 mo-chiu-nhiet-cho-nganh-thep

  • Chống chịu các tác động của nước

Một trong những đặc tính chính của mỡ là khả năng chịu nước lạnh tốt, làm kín vượt trội.

Mỡ BESLUX CAPLEX EH cung cấp khả năng chống chịu nước do đó tránh được việc phải thay vòng bi do chất bôi trơn chất lượng kém, sự có mặt của nước hoặc ăm mòn kim loại trong quá trình hoạt động

  • Giảm chi phí

Những đặc tính đặc biệt của BESLUX CAPLEX EH sẽ cho phép giảm thời gian bổ sung mỡ thường xuyên và do đó sẽ giảm lượng mỡ cần dùng.

Cải thiện khả năng bôi trơn sẽ giảm lượng chất bôi trơn cần dùng và sớm phải thay thế vòng bi, do đó sẽ giảm bớt chi phí và tiết kiệm kinh tế.

Giảm sự cố do chất bôi trơn sẽ cho phép giảm số lần dừng máy và giảm số lần sửa chữa, giảm chi phí và sản phẩm hư hỏng.

Sản phẩm liên quan