Dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy được dùng nhiều nhất hiện nay

Dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy được dùng nhiều nhất hiện nay

Dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy được dùng nhiều nhất hiện nay

15:56 - 05/01/2021

Ngành công nghiệp sản xuất giấy là ngành sản xuất hái ra tiền cho các nhà kinh doanh Việt Nam. Để tiến độ sản xuất đáp ứng được nhu cầu sử dụng giấy vô cùng lớn của người dân, cần đến một đội ngũ nhân công lành nghề và hệ thống máy móc hiện đại, hoạt động trơn tru thông suốt. Bởi vậy các loại dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy đáp ứng được các tiêu chí chuyên dụng của ngành rất hữu hạn. 

Đặc điểm của quá trình sản xuất giấy

Quy trình sản xuất các loại giấy rất đặc thù cần sự chuyên nghiệp, cẩn thận cao của nhân viên và sự liên kết, vận hành tốt của máy móc. 

Các chi tiết máy phức tạp sẽ được vận hành liên tục cả ngày và đêm tạo lực ma sát rất lớn khiến nhiệt độ tại các khớp nối vòng bi tăng cao đến vài trăm độ C, tải trọng giấy trong máy móc của các cơ sở xí nghiệp là vô cùng lớn. Hơn nữa các quy trình sản xuất giấy nằm trong môi trường ẩm ướt, nhiều bụi mạt giấy, các chất thải dôi dư ra trong lúc máy móc vận hành tạo rất nhiều điều kiện bất lợi cho máy móc.

Nếu không thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, tuổi thọ máy sẽ giảm nhanh chóng, tiêu hao nhiều nhiên liệu, nếu hư hỏng sẽ tốn rất nhiều chi phí thay mới, đồng thời không đáp ứng được hiệu suất công việc đề ra.

Giải pháp các nhà máy xí nghiệp đưa ra đó chính là tìm kiếm một loại dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy dễ dàng sử dụng, đáng tin cậy và đáp ứng được yêu cầu cải thiện tất cả các vấn đề trên.

Nên chọn dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy như thế nào?

Bởi những đặc điểm riêng biệt phía trên trong môi trường sản xuất giấy mà cần có sự lựa chọn dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy đúng đắn. 

Trước tiên chúng ta phải thống kê lại những yêu cầu nhất định đòi hỏi loại dầu mỡ cần dùng phải có.

  • Loại dầu mỡ này cần phải có khả năng chịu tải cao, khả năng chịu nhiệt độ nằm trong khoảng rộng để chống chịu với trọng lượng giấy lên đến hàng tấn, chục tấn và nhiệt độ cao ngất ngưởng tăng lên do ma sát kéo dài.
  • Dầu mỡ cần có khả năng bám dính tốt, ít bay hơi, chảy loãng chống ăn mòn cho thiết bị cực cao. Điều này sẽ giúp bớt tiêu hao nhiên liệu, giảm chi phí sửa chữa, đồng thời giảm số lần tái bôi trơn nâng cao hiệu suất sản xuất giấy.
  • Dầu phải có tuổi thọ cao, chống lão hoá cho thiết bị đồng thời khả năng bôi trơn cũng phải rất tuyệt vời mới không làm xước các bánh răng vòng bi, pittong của máy móc.

 

Một số loại dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên mà Pec Đại Hùng khuyên bạn nên dùng đó là các dòng dầu mỡ của hãng beslux, bạn có thể xem kỹ hơn chi tiết thông tin công dụng, ứng dụng sản phẩm tại danh mục "Brugarolas - Mỡ bôi trơn đặc biệt".

Lưu ý khi chọn dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy

Sau khi lựa chọn được sản phẩm dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy rồi hãy lưu ý cách sử dụng chúngnhư sau: 

  • Chú ý khi sử dụng dầu mỡ, cần đeo găng tay, quần áo riêng để tránh dầu mỡ dính vào tay và quần áo bởi rất khó cọ rửa chúng đi. Sử dụng một lượng dầu vừa đủ cho vào thiết bị, tránh việc cho quá ít không đủ dẫn đễn việc dầu mỡ không bảo vệ được các chi tiết máy, gây hao mòn hư tổn, còn nếu cho quá nhiều cũng gây lãng phí bởi dầu mỡ sẽ rớt xuống. 
  • Phải xem kỹ các thông số chịu nhiệt và chịu tải của dầu mỡ để dùng cho từng loại máy móc trong quy trình sản xuất giấy để tránh việc dầu mỡ không phù hợp với thiết bị, gây hao tổn không đáng có.
  • Tuyệt đối không được trộn các loại dầu mỡ với nhau bởi thành phần hoá học của chúng khác nhau, khi trộn cùng sẽ tạo ra những phản ứng hoá học làm hỏng dầu mỡ hoặc làm dầu mỡ giảm chất lượng không đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.
  • Không để dầu mỡ tại nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao, nhiều bụi bẩn tạp chất, nên để nơi khô ráo sạch sẽ, tốt nhất là bỏ riêng một nơi cố định trong kho hàng để dễ tìm kiếm và quản lý.
  • Trước khi tra dầu mỡ cho các thiết bị  cần làm sạch sẽ các thiết bị, kể cả dầu mỡ cũ để đảm bảo chất lượng của dầu mỡ mới nhé!

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm dầu mỡ cho thiết bị ngành giấy này tại các cơ sở uy tín chất lượng, đáng tin cậy để chống hàng giả hàng nhái nhé! 

Nếu bạn đang ở Sài Gòn thì có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng 028 66793268 - 08 68611697 hoặc đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn kỹ càng hơn nhé. Pec Đại Hùng có địa chỉ tại 257/12F, Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh và tại Phòng I.4, Tầng 1, 125/7-9, Trường Chinh Str, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy lựa chọn địa điểm gần nhất với bạn nhé!