TOP 5 MỠ BÒ CHỊU NHIỆT ĐÁNG DÙNG NHẤT KHÔNG THỂ BỎ QUA

TOP 5 MỠ BÒ CHỊU NHIỆT ĐÁNG DÙNG NHẤT KHÔNG THỂ BỎ QUA

TOP 5 MỠ BÒ CHỊU NHIỆT ĐÁNG DÙNG NHẤT KHÔNG THỂ BỎ QUA

16:20 - 02/01/2021

Nếu bạn thường xuyên mua các sản phẩm mỡ chịu nhiệt thì sẽ biết rằng có rất nhiều loại trên thị trường, rất khó để phân biệt được công dụng cũng như chất lượng của các sản phẩm đó. Để giúp bạn đọc đang phân vân không biết nên sử dụng loại mỡ bò chịu nhiệt nào cho các thiết bị máy móc, chúng tôi xin giới thiệu top 5 mỡ bò chịu nhiệt đáng dùng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Mỡ chịu nhiệt G. Beslux Fluor H-2

Đứng top đầu phải kể đến dòng mỡ trắng an toàn thực phẩm G.Beslux Fluor H-2 không bị oxi hoá, chịu nhiệt độ cao lên tới 280 độ C, chống ăn mòn rất tốt, ít bay hơi. Loại mỡ bôi trơn này rất năng động có thể dùng trong nhiều môì trường như môi trường nước, nước nóng, hơi, axit, muối, kiềm, dung môi clo hoá,...

G.Beslux Flour H-2 phù hợp với đa dạng các loại máy móc, các chi tiết máy như: các vòng bi, chốt xích, khớp nối, vòng dây xích,...các loại cần chất bôi trơn để giảm ma sát, chống kẹt sỉ, hoen gỉ hao mòn.

Mỡ G.Beslux VHT/S

Mỡ G.Beslux VHT/S đứng thứ 2 trong top 5 mỡ bò chịu nhiệt đáng dùng nhất  chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Loại mỡ này có gốc tổng hợp, chứa thêm chất bôi trơn tạo rắn MoS2 và một số chất hoá học đặc biệt khác giúp tạo thành kết cấu chổng gỉ sét, tính năng giảm mài mòn cũng tăng lên đáng kể.

Bởi vậy, loại mỡ bôi trơn này thường được sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt, chịu nhiệt độ cao liên tục cho tới 200 độ C, rất ít chảy lỏng và gần như không bay hơi bởi nhiệt. Ngoài ra, mỡ VHT/S còn chịu được tải trọng cao, cấu tạo bên trong có chất phụ gia chất lượng cao cũng giúp G.Beslux VHT/S có hiệu suất bôi trơn tốt hơn hẳn so với các loại mỡ thông thường khác.

Loại mỡ này thường được ứng dụng trong việc bôi trơn các vòng bi, ổ trục xe goòng trong lò nung, vòng bi mô tơ điện trong quạt,...

Mỡ G.A.Plex

Hàng thứ 3 chính là mỡ G.A.Plex, dòng mỡ này có thể bôi trơn dài hạn các vòng bi, con lăn, máy bơm nước,...những nơi có vị trí đặc biệt yêu cầu hiệu quả bôi trơn cao nhất. G.A.Plex chống nước không bị hoà tan trong nước, chống ăn mòn, ô xi hoá, phù hợp với nhiều loại máy móc khác nhau chịu nhiệt độ cao tầm 160 độ C, cũng chịu được tải trọng cao rất tốt và khả năng chống rung, giảm tiếng ồn rất đáng ngạc nhiên.

Bởi những ưu điểm này mà mỡ G.A.Plex đang được rất nhiều chủ cơ sở sử dụng trong cơ sở sản xuất nhà máy, xí nghiệp của họ.

Mỡ G.Beslux Komplex Alfa II

Tuyệt vời hơn cả đó là loại mỡ G.Beslux Komplex Alfa II đứng hàng thứ 4 trong top 5 mỡ bò chịu nhiệt đáng dùng nhất hiện nay. Anh chàng này có thể chịu nhiệt lên tới 200 độ C, đồng thời chống ồn, chống rung vô cùng tốt. Môi trường làm việc cũng vô cùng khắc nghiệt phải chịu tải trọng cao với môi trường nhiều bụi bẩn và ẩm ướt.

Mặc dù vậy, G.Beslux Komplex Alfa II cũng có tuổi thọ rất cao, được ứng dụng cho các ổ trượt, con lăn, khớp nối, vòng bi băng tải, dây curoa,...dùng cho các vị trí có yêu cầu đặc biệt cần giảm tần suất tái bôi trơn.

G.Beslux Komplex HT-2/S 

Đứng top cuối đó chính là loại mỡ có khả năng  chống kháng nhiệt tốt, tuổi thọ cao được ứng dụng cho các vị trí yêu cầu bôi trơn dài hạn , nhiệt độ làm việc hết sức tuyệt vời lên đến 220  độ C giới hạn dưới là -30 độ C. Loại mỡ này dùng cho các vị trí phải chịu tải trọng cao trong nhà máy, các nơi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, sự dao động biến thiên nhiệt rộng, môi trường nhiều bụi bẩn, và những nơi cần chất bôi trơn có độ bịt kín cao.

Beslux Komplex HT-2/S được ứng dụng nhiều trong các loại vòng bi trong xưởng xử lý nhiệt, máy vòng bi hoạt động nhiều trong môi trường nhiệt độ thay đổi mạnh mẽ, môi trường nhiễm bẩn cao, vòng bi rulo máy nghiền, máy say, máy cán,..

Lưu ý cách chọn mỡ bò chịu nhiệt 

Top 5 mỡ bò chịu nhiệt đáng dùng nhất bên trên đều rất xứng đáng để bạn cân nhắc sử dụng. Để chọn được loại mỡ bò phù hợp cần lưu ý xem mục đích và môi trường sử dụng mỡ bò như thế nào, mức tải trọng, tốc độ ma sát của các chi tiết máy ra sao,…từ đó cân nhắc lựa chọn mỡ bò có mức chịu nhiệt, khả năng chịu tải trọng ra sao.

Rất nhiều người lưu truyền cách thử mỡ bò có chịu nhiệt được hay không bằng cách đốt mỡ trực tiếp, họ nghĩ rằng khi mỡ tách dầu hoặc bị cháy thành than thì đó là loại kém chất lượng. Tuy nhiên điều này không chính xác, vì nhiệt độ của lửa trong thực tế rất cao vượt xa mức chịu nhiệt của mỡ bò nên mỡ bò bị chảy hóa lỏng hay biến thành than là chuyện bình thường.

Bài viết này giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về top 5 mỡ bò chịu nhiệt đáng dùng nhất hiện nay. Qua đó, giúp bạn có thể tìm thấy loại mỡ bò phù hợp với cơ sở sản xuất của bạn. Các bạn sẽ được tư vấn kỹ càng hơn về thông tin của các sản phẩm mỡ bò chính hãng chất lượng cao trên bằng cách để lại thông tin liên hệ trên web hoặc liên hệ SĐT: 0914.719.717 để liên lạc trực tiếp với nhân viên chăm sóc Pec Đại Hùng.