Dầu silicon chịu nhiệt và những điều người sử dụng cần biết!

Dầu silicon chịu nhiệt và những điều người sử dụng cần biết!

Dầu silicon chịu nhiệt và những điều người sử dụng cần biết!

00:39 - 14/12/2022

Dầu silicon chịu nhiệt là sản phẩm không thể thiếu đối với hệ thống máy móc làm việc trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt. Tìm hiểu ngay về dầu silicon

Dầu silicon chịu nhiệt và những điều người sử dụng cần biết!

Dầu silicon chịu nhiệt không còn quá xa lạ trên thị trường. Đặc biệt đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Ngoài ra dầu silicon chịu nhiệt cũng đáp ứng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng PEC ĐẠI HÙNG tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Tổng quan về dầu silicon chịu nhiệt

Trước tiên, ta cần hiểu dầu silicon là gì?

Dầu silicon là sản phẩm dầu bôi trơn có độ nhớt theo quy chuẩn nhằm đáp ứng từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Phần đa các loại dầu silicon ngoài mục đích chính để bôi trơn thì chúng còn có nhiều tác dụng khác. Cụ thể như dầu silicon chịu nhiệt, truyền nhiệt. Đặc biệt đối với hoạt động của máy thủy lực, dầu silicon cũng có khả năng chống nước.

phân loại dầu silicon 

Khái niệm về dầu silicon chịu nhiệt.

Dầu silicon chịu nhiệt là một đặc tính tiêu biểu nhất của dầu silicon. Riêng đối với sản phẩm dầu chịu nhiệt này, nó có thể chịu được nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Dải nhiệt tương đối rộng, cụ thể dầu hoàn toàn làm việc được trong dải nhiệt từ: -40 độ C đến 300 độ C.Do đó, khi phải hoạt động ở môi trường khắc nghiệt, tính chất dầu không thay đổi.

Thành phần cấu tạo dầu silicon chịu nhiệt

Tương tự như các dòng sản phẩm dầu silicon, dầu silicon chịu nhiệt cũng sở hữu thành phần chính là Silixane. Bên cạnh đó là kèm theo các chất phụ là thành phần hữu cơ. Thành phần cũng có tính quyết định trong tính chất dầu. Điều này bổ sung cho khả năng chịu nhiệt của dầu khi hoạt động.

Đặc biệt thành phần quan trọng nhất là chất Polydime thylsiloxane. Đây là thành phần tiên quyết cho khả năng chịu nhiệt của dầu silicon. Đồng thời sản phẩm này cũng giúp cho sản phẩm dầu có tính cách điện tuyệt vời. Từ đó, mang lại tính an toàn hơn cho hệ thống sử dụng.

Tác dụng nổi bật của  dòng dầu silicone chịu nhiệt

Tác dụng lớn nhất của dầu được biểu hiện qua chính tên gọi của nó: chịu nhiệt. Dầu silicon chịu nhiệt sử dụng trong các hệ thống máy móc có nhiệt độ khắc nghiệt. Dù ở nhiệt độ âm lạnh hay nóng cao, tính chất của dầu không thay đổi. Đây chính là khả năng độ bền nhiệt của dầu.

Dầu silicon chịu nhiệt chống dính khuôn

Môi trường hoạt động của dầu trong dải nhiệt rộng. Cụ thể từ -50 độ C đến hơn 300 độ C. Dầu đảm bảo khả năng bôi trơn cho các chi tiết máy. Hạn chế sự ma sát mài mòn của các chi tiết, đặc biệt khi nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này không chỉ giúp cho việc hạn chế cặn của hệ thống. Đồng thời còn giúp kéo dài tuổi thọ của chi tiết động cơ.

Những ưu điểm vượt trội khác của dầu silicon chịu nhiệt

Ngoài những công dụng chính trên, dầu silicon còn có những ưu điểm riêng biệt. Nổi bật là ưu điểm về độ trơn tốt, lâu khô. Mặc dù dầu có thể hòa tan hoàn toàn trong nước. Nhưng với khả năng lâu khô, các chi tiết động cơ sẽ được “thấm” dầu tốt, và lâu hơn. Khi máy móc đưa vào hoạt động, dầu càng lâu khô máy móc càng trơn tru.

Bên cạnh đó phải kể đến sự ổn định oxy hóa, khả năng chống bức xạ cao của dầu. Ngoài ra, còn có những ưu điểm về độ ổn định cắt cao, xóa màu ở nhiệt độ cao. Chính vì những ưu điểm trên, dầu được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Ví dụ như: Dầu silicon chịu nhiệt cho máy cắt,  dầu bôi trơn cho bao lụa, dầu bôi trơn chịu nhiệt cho máy in,..

 

Điểm danh một số loại dầu silicone chịu nhiệt chất lượng cao chính hãng hiện nay

Dầu silicone chịu nhiệt: Silo D 350

Đầu tiên chúng ta phải kể đến là Dầu silicone Sillo 350 được sản xuất bởi hãng Molyduval - CHLB Đức là loại dầu silicone cao cấp dùng trong bôi trơn thực phẩm bởi chứng nhận USDA/NSF-H1, hay là tác nhân truyền nhiệt cực kỳ hiệu quả trong các hệ thống gia nhiệt nóng, lạnh. Dầu silicone Silo D350 cũng có thể được dùng trong bôi trơn, bảo vệ, làm kín các gioăng cao su, chi tiết nhựa, phớt, lò xo đẩy, bánh răng nhựa chịu nhiệt trong máy photo copy, đồng hồ đo các loại.. 

Dầu silicon chịu nhiệt chính hãng

Dầu silicone chịu nhiệt: Bessil F- 50

Bessil F- 50 là loại dầu silicone tổng hợp. Thành phần chính của sản phẩm là dầu gốc kết hợp với các chất khác để đảm bảo tính chịu nhiệt. Vì thế, Bessil F- 50 hoàn toàn có khả năng đáp ứng được môi trường làm việc từ -50 độ C đến 320 độ C. Loại dầu này thường được sử dụng cho các băng tải, rãnh trượt, bạc đạn,…

 Dầu silicone chịu nhiệt Bessil F-50

Dầu silicone chịu nhiệt: Bessil F- 100

Ngoài khả năng ổn định nhiệt tốt, Bessil F – 100 còn ổn định về cả độ ẩm. Sản phẩm này tương đối an toàn, không chưa những thành phần độc hại. Tính cách điện của Bessil F – 100 khá cao, cụ thể con số là >70k/2.5mm.

Điều đặc biệt là dầu silicon Bessil F – 100 sở hữu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm USDA H1. Điều này cho phép, sản phẩm này có thể dùng trong ứng dụng ngành thực phẩm. Đây là điều mà không phải lại dầu nào cũng có khả năng và dược cấp phép.

Dầu silicone chịu nhiệt Bessil F-100

 

Sử dụng dầu silicon chịu nhiệt sao cho hiệu quả ?

Bất kỳ hệ thống máy móc từ công nghiệp đến hộ gia đình cũng đều có thời gian bảo trì, bảo dưỡng. Chính vì vậy, việc thường xuyên định kỳ sử dụng dầu silicone cho hệ thống là điều cần thiết. Từ đó, tuổi thọ của máy được gia tăng, tăng hiệu quả sử dụng. Chi phí thay thế và sửa chữa cũng được tiết kiệm cho người dùng.

Đối với các máy móc công nghiệp hoạt động liên tục thì khoảng cách sử dụng dầu khá ngắn: từ 2 – 3 tuần. Còn đối với các máy móc, đồ dùng sinh hoạt gia đình thì khoảng 3 tháng bạn nên bôi thêm dầu. Ngoài ra, dựa trên lưu ý của nhà sản xuất, từng máy móc sẽ có khoảng thời gian phù hợp để sử dụng dầu.

Địa chỉ mua dầu silicon chịu nhiệt uy tín trên thị trường hiện nay?

Không chỉ cung cấp dầu silicon chịu nhiệt chính hãng, PEC ĐẠI HÙNG tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng các dòng dầu mỡ đặc chủng chính hãng của nhiều thương hiệu danh tiếng trên thị trường. Để tìm hiểu thêm các dòng dầu mỡ chúng tôi cung cấp, hãy truy cập nhanh tại đây:https://pecdaihung.com.vn

 

 

Xem thêm: Catalog dầu mỡ bôi trơn 

Xem thêm: Catalog Dầu mỡ bôi trơn Molyduval - Đức

Xem thêm : Dầu Silicone an toàn thực phẩm và chịu nhiệt độ cao