Mỡ bò chịu nhiệt và Top 5 sản phẩm mỡ bò trắng chịu nhiệt chất lượng

Top 5 sản phẩm mỡ bò trắng chịu nhiệt chất lượng 

Top 5 sản phẩm mỡ bò trắng chịu nhiệt chất lượng 

10:45 - 21/12/2022

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là tên gọi thường thấy của loại mỡ màu trắng, bôi trơn chịu nhiệt độ cao. Mỡ bò trắng chịu nhiệt được thiết kế để sử dụng cho nhiều vị trí và  nhiều ứng dụng khác nhau 

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt có màu trắng đặc trưng và dễ dàng nhận biết qua ngoại quan của mỡ. Loại mỡ bò chịu nhiệt này đóng vai trò quan trọng đối với nhiều hệ thống máy móc, lĩnh vực với nhiều ưu điểm, tính năng và công dụng khác nhau. Bài viết hôm nay, PEC ĐẠI HÙNG sẽ giới thiệu tới bạn Top 5 sản phẩm mỡ bò trắng chịu nhiệt chất lượng.

Thông tin chung về mỡ bò trắng chịu nhiệt

Mỡ bò trắng chịu nhiệt hay White High Temperature Grease là tên gọi chung thông thường của nhiều loại mỡ bò chịu nhiệt có chung đặc tính bôi trơn chịu nhiệt cùng màu sắc mỡ có màu trắng đặc trưng. Màu trắng của loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt này được quyết định bởi nhiều yếu tố như : chủ ý của nhà sản xuất, chất làm đặc có trong thành phần mỡ, phụ gia có trong mỡ, yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng (bôi trơn thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y yế...yêu cầu mỡ có độ sạch sẽ cao, không dính màu ra sản phẩm, thiết bị sản xuất...). 

Tuy nhiên Màu trắng của mỡ chịu nhiệt không hoàn toàn nói lên chất lượng mỡ bôi trơn hay phạm vi dải nhiệt độ làm việc của mỡ.

Tính đến thời điểm hiện tại, mỡ bò trắng chịu nhiệt được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều các ứng dụng, lĩnh vực khác nhau.

Mỡ bò trắng chịu nhiệt

Mỡ trắng chịu nhiệt cho vòng bi

Thành phần của mỡ bò trắng chịu nhiệt

Thành phần chính của mỡ bò trắng chịu nhiệt bao gồm : dầu gốc kết hợp cùng chất làm đặc để tạo ra đặc tính bôi trơn và trạng thái vật lý của mỡ bò. Bên cạnh đó là các chất phụ gia cao cấp khác nhau được bổ xung để mỡ bò trắng phù hợp với nhiều hơn các mục đích sử dụng khác nhau. 

Dầu gốc là thành phần chính của hầu hết các loại mỡ bò chịu nhiệt 

Dầu gốc chiếm khoảng 60%-90% trong thành phần của mỡ bò. Chính vì thế đây là thành phần quan trọng nhất quyết định nhiệt độ làm việc, tuổi thọ, khả năng bôi trơn và nhiều đặc tính quan trọng khác của mỡ bò chịu nhiệt.

Dầu gốc được sản xuất ra bởi 3 nguồn chính đó là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và dầu gốc thực vật. 

Chất làm đặc cho mỡ bò chịu nhiệt 

Chất làm đặc chiếm 5%-30% thành phần trong mỡ bò, quyết định độ đặc, lỏng của mỡ như thế nào. Chính vì vậy thành phần này cũng rất quan trọng. 

Lithium là chất làm đặc được sử dụng phổ biến trong các loại mỡ bò trên thị trường hiện nay bởi các ưu điểm nhất định như : khả năng chịu nhiệt trung bình, là loại mỡ bôi trơn chịu nước tốt, giá thành rẻ. Bên cạnh đó là các chất làm đặc kim loại kiềm (Ca, Al, Na, Ba), Polyurea, Bentonite, PTFE... cũng giúp tăng khả năng chịu nhiệt của mỡ bò bôi trơn trong các ứng dụng cụ thể khác nhau.

Chất phụ gia sử dụng trong mỡ bò chịu nhiệt 

Các chất phụ gia thường sẽ giúp cho mỡ có thêm khả năng về tính chống oxy hóa, chống gỉ, ăn mòn, tăng khả năng chịu tải, tính bám dính...Hàm lượng của các chất phụ gia hầu hết chỉ chiếm khoảng 3-10%. 

Chất bôi trơn rắn 

Ảnh hưởng đến màu sắc của một số loại mỡ bò trắng bôi trơn chịu nhiệt.

Chiếm tỷ lệ rất thấp 0-10%, có thể không có trong thành phần mỡ bò chịu nhiệt, song đây là chất bôi trơn đặc biệt được thêm vào nhằm nâng cao khả năng chịu nhiệt, chịu tải của mỡ bôi trơn. 

Thành phần mỡ bò trắng chịu nhiệt

Các thành phần cơ bản của mỡ bò bôi trơn

Top 5 sản phẩm mỡ bò trắng chịu nhiệt chất lượng hiện nay 

1. Mỡ bò trắng chịu nhiệt Molyduval Valenzia LKM 2Z. 

Cái tên được nhắc đến đầu tiên là mỡ bò trắng chịu nhiệt Molyduval Valenzia LKM 2Z. Đây là sản phẩm mỡ bò trắng chịu nhiệt được bổ xung thành phần chất bôi trơn rắn màu trắng giúp nâng cao khả năng chịu tải và chống mài mòn cho chi tiết cơ khí ở nhiệt độ cao.  

Đồng thời nó được áp dụng cho đa ứng dụng thực tiễn. Mỡ bò trắng Molyduval LKM 2Z thường được sử dụng nhiều nhất cho các loại dòng bi, bánh xe hay thanh ray. Bên cạnh đó là các hệ thống làm việc nhiệt độ cao như lò nung, động cơ hệ thống thông gió. 

2. Mỡ bò trắng bôi trơn thực phẩm Molyduval Soraja  AKA 2 (NSF-H1) 

Thành phần chính của mỡ bôi trơn thực phẩm chịu nhiệt Molyduval Soraja  AKA 2 được cấu tạo từ hai thành phần chính: dầu gốc và chất làm đặc phức hợp nhôm. Để đảm bảo độ tinh khiết của mỡ, tất cả các quá trình sản xuất đều thực hiện nghiêm ngắt. 

Mỡ bò chịu nhiệt

Khả năng chống lại sự thay đổi về mặt hóa học của mỡ nhờ chất ức chế oxy hóa có trong mỡ. Ưu điểm vượt trội của mỡ còn là khả năng chống lại sử rửa trôi của nước. Ngoài các ứng dụng công nghiệp, Molyduval Soraja  AKA 2 được sử dụng cho cả ngành thực phẩm. Chỉ số an toàn của mỡ đã được kiểm định và công bố. 

3. Mỡ bò chịu nhiệt trắng Silicon Molyduval Siligra SS 2 HV 

Molyduval Siligra SS 2 HV được biết đến là mỡ bò bôi trơn, làm kín và chống dính tuyệt vời cho các loại giăng phớt cao su. Đồng thời mỡ cũng đáp ứng khả năng làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Đi kèm là khả năng chống nước, chống ẩm của mỡ rất tuyệt vời. 

Mỡ bò trắng Molyduval Siligra SS 2 HV sử dụng nhiều cho các bề mặt ma sát chịu tải trọng lớn. Ví dụ như các hệ thống băng tải phải làm việc liên tục với cường độ lớn. Bên cạnh đó, mỡ trắng bôi trơn được sử dụng phù hợp cho các hệ thống bánh răng nhựa, hay các vật liệu đàn hồi như cao su thì Mỡ bôi trơn Molyduval Siligra SS 2 HV vẫn luôn làm việc hiệu quả. 

4. Mỡ bò trắng chịu nhiệt Johnsen 

Johnsen là thương hiệu mỡ nổi tiếng của Mỹ. Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm này đó là nhiệt độ nhỏ giọt của mỡ cao. Chính vì thế nó có thể làm việc trong hệ thống nhiệt cực đại với dải nhiệt là - 30 độ C đến 150 độ C. 

Mỡ bò chịu nhiệt trắng Johnsen

Nó đáp ứng tốt cho cả các hệ thống có hơi nước và độ ẩm cao bởi khả năng chống nước. Vì thế, ngoài khả năng chịu nhiệt, mỡ hoàn toàn có thể sử dụng cho các hệ thống thủy lực, hay các linh kiện tàu biển. Đây là một trong những sản phẩm luôn được người sử dụng mỡ bôi trơn chịu nhiệt đánh giá cao. 

5. Mỡ bò chịu nhiệt trắng G.Beslux Plex Bar L-2/S. 

Đây là loại mỡ vòng bi tốc độ cao, khả năng chịu nhiệt trung bình. Mặc dù có độ nhớt động học thấp, nhưng khả năng ổn định nhiệt của Beslux Plex Bar L-2/S được đánh giá cao. Vì thế, nó bảo vệ tốt cho các chi tiết máy móc, giảm thiểu sự hỏng hóc trong quá trình vận hành. 

Mỡ có khả năng làm việc trong dải nhiệt rộng, từ - 50 độ C đến 150 độ C. Do đó, quá trình bảo quản mỡ cũng tương đối đơn giản. Vì thế mỡ được sử dụng phổ biến cho nhiều hệ thống máy móc cần được bôi trơn. 

Tổng kết 

Trên đây là những chia sẻ của PEC ĐẠI HÙNG về các loại mỡ bò chịu nhiệt chất lượng. Để được tư vấn thêm về chi tiết các sản phẩm cũng như ứng dụng phù hợp khác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0868 611 697 của chúng tôi, hoặc tham khảo thêm tại Catalog các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn 

 

Trang chủ 

Xem thêm : Mỡ bò trắng bôi trơn thực phẩm

Xem thêm : Các sản phẩm mỡ bò chịu nhiệt khác

Xem thêm : MOLYDUVAL SPECIAL LUBRICANTS - Thương hiệu dầu mỡ đặc chủng từ CHLB Đức