Top 5 lưu ý lựa chọn mỡ chịu nhiệt độ cao

Top 5 lưu ý lựa chọn mỡ chịu nhiệt độ cao

Top 5 lưu ý lựa chọn mỡ chịu nhiệt độ cao

08:18 - 15/11/2020

Các ngành công nghiệp hiện đại đang ngàng càng phát triển, đồng nghĩa với việc năng suất hoạt động của các thiết bị máy móc ngày càng tăng lên. Chính vì vậy nên việc sử dụng mỡ bôi trơn trong công nghiệp lại đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên lựa chọn được một dòng sản phẩm mỡ bôi trơn chất lượng không phải là điều dễ dàng. Quý khách hàng không cần phải quá lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay, PEC Đại Hùng sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách lựa chọn mỡ bôi trơn nhiệt độ cao sao cho tốt nhất.

Một số lưu ý khi lựa chọn mỡ bôi trơn trong ngành công nghiệp

Mỡ bôi trơn hay còn gọi là chất bôi trơn của dạng rắn. Mỡ bôi trơn được pha chế theo một quy trình nghiêm ngặt với rất nhiều thành phần khác nhau. Mỡ bôi trơn được sử dụng thường xuyên tại các vị trí hở yêu cầu sự thất thoát của chất bôi trơn thấp. Mỡ bôi trơn có công dụng đặc biệt dùng để tránh sự xâm nhập của nước và các vật liệu không nén được. Và dưới đây là 5 cách lựa chọn được những dòng sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp nhất.

1. Lựa chọn mỡ bôi trơn dựa trên điều kiện làm việc

Điều đầu tiên để lựa chọn dòng sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp đó chính là dựa trên điều kiện làm việc. Mỡ bôi trơn dành cho bánh răng hay các cặp ma sát sẽ có tốc độ khác nhau. Ví dụ như đối với ô tô, việc bôi trơn các bộ phận có ổ bi như bánh xe thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc lựa chọn mỡ chịu nhiệt, còn đối với các bộ phận khác thì không cần phải sử dụng đến mỡ chịu nhiệt mà ưu tiên đến tính chịu nước.

2. Lựa chọn mỡ bôi trơn theo nhiệt độ làm việc

Nhiệt độ chính là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn dòng sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp. Người ta thường đánh giá khả năng chịu nhiệt của mỡ bôi trơn thông qua điểm nhỏ giọt của mỡ. Điểm nhỏ giọt của mỡ đó chính là nhiệt độ mà có giọt dầu đầu tiên tách ra khỏi mỡ. Có thể hiểu một cách đơn giản là nhiệt độ tại đó mà bắt đầu có sự tách dầu khỏi mỡ. 

3. Lựa chọn mỡ dựa trên môi trường làm việc

Môi trường làm việc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn dòng sản phẩm mỡ bôi trơn, bởi vì nhiều loại mỡ có thể sủ dụng rất tốt trong môi trường này nhưng lại không thích hợp trong môi trường khác. Có một số môi trường mà mỡ cần phải chịu đựng rất khắc nghiệt như môi trường xăng dầu hoặc axit...

4. Lựa chọn mỡ bôi trơn dựa trên áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát

Có một số bánh răng do điều kiện phải chịu cụ thể mà bề mặt bánh răng phải chịu áp lực rất lớn dẫn đến bánh răng bị cháy hoặc chảy ra... vì vậy nên đòi hỏi phải dùng những dầu mỡ đặc biệt có những phụ gia chịu cực áp ký hiệu là dầu mỡ chịu cực áp.

5. Lựa chọn dựa trên độ cứng mềm của mỡ

Bên cạnh tính chịu nhiệt chịu áp, chịu môi trường tiếp xúc thì chúng ta cần phải quan tâm đến độ cứng mềm của mỡ. Bởi tính chất quan trọng của mỡ đó chính là độ đặc của nó cũng giống như độ nhớt của dầu nhờn và được đo bằng độ cứng tương ứng của mỡ, người ta gọi đó là độ xuyên kim. Chính vì vậy nên những dòng mỡ bôi trơn khác nhau sẽ có công dụng sử dụng khác nhau.

Để bạn không phải tốn thời gian tìm hiểu chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn địa chỉ bán mỡ chịu nhiệt uy tín, chất lượng đó là Công ty CP Pec Đại Hùng đã có nhiều năm kinh nghiệm về phân phối và cung cấp dầu mỡ đặc chủng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tại đây sẽ có nhân viên tư vấn với phong cách chuyên nghiệp để bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Việc lựa chọn được một dòng sản phẩm mỡ bôi trơn tốt và chất lượng sẽ giúp các thiết bị có thể hoạt động được trong nhiệt độ cao một cách dễ dàng hơn, đồng thời tăng tuổi thọ và chu kỳ bảo dưỡng và tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết nhất, quý khách thể liên hệ trược tiếp với PEC Đại Hùng theo thông tin ở bên dưới để có được những tư vấn phù hợp. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết.