TOP 3 sản phẩm mỡ silicon chịu nhiệt chính hãng tin cậy

TOP 3 sản phẩm mỡ silicon chịu nhiệt chính hãng tin cậy

TOP 3 sản phẩm mỡ silicon chịu nhiệt chính hãng tin cậy

23:11 - 20/12/2022

Mỡ silicon chịu nhiệt là gì ? Ưu điểm và ứng dụng của mỡ silicon chịu nhiệt. Top các sản phẩm mỡ silicon chính hãng, hiệu quả 

Mỡ silicon chịu nhiệt bao gồm mỡ silicon an toàn và mỡ silicon an toàn cấp thực phẩm là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với hệ thống máy móc, đặc biệt là đối với máy móc trong các ngành công nghiệp, dây chuyền chế biến thực phẩm, được phẩm, y tế.. hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng PEC ĐẠI HÙNG tìm hiểu về mỡ silicon chịu nhiệt và top 3 sản phẩm mỡ silicon chịu nhiệt chính hãng, đáng tin cậy hiện nay!

Thông tin chung về mỡ silicon chịu nhiệt

Mỡ silicon chịu nhiệt là gì ?

Mỡ silicon chịu nhiệt là loại mỡ silicone bôi trơn đặc chủng có độ nhớt dầu gốc cao, đặc tính cơ học tốt, ổn định trong phạm vi nhiệt độ biến đổi rộng (từ - 60 độ C đến > 300 độ C). Đôi khi mỡ silicone còn được gọi là là mỡ cách điện, mỡ bôi trơn gioăng cao su hay mỡ bôi trơn bánh răng nhựa.

Dựa vào đặc tính cơ bản của mỡ silicon, có thể chia mỡ silicon làm 2 loại : Mỡ silicone an toàn và mỡ silicone an toàn cấp thực phẩm.

Cấu tạo phân tử silicon polymerCấu trúc chuỗi silicone polymer

Thành phần chính của mỡ silicon chịu nhiệt

Thành phần chính của mỡ silicon là dầu gốc silicon kết hợp với các chất làm đặc xà phòng cùng hệ phụ gia thích hợp. Sự thay đổi về tỷ lệ phối trộn giữa các thành phần cơ bản trên giúp tạo ra các đặc tính chính xác của mỡ silicone chịu nhiệt.

Dầu gốc: 

Dầu gốc silicon được sử dụng phổ biến là polydimethylsiloxane (PDMS), dầu gốc silicon cũng có thể chứa các hợp chất khác, như methyl, vinyl, và phenyl, để tăng cường khả năng chịu nhiệt của nó.

Chất làm đặc:  

Thông thường là các chất làm đặc xà phòng kim loại, mỡ silicone chịu nhiệt đặc biệt có thể được thêm vào silicon flo, stearat và polytetrafluorethylene (PTFE)... Giúp mỡ silicon chịu nhiệt có thể làm việc hiệu quả ở nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp 

Phụ gia : 

Các hệ phụ gia được thêm vào thành phần mỡ silicon có thể là phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt dầu gốc, chống oxi hóa, phụ gia chịu tải (EP), tăng cường độ bám dính... Các phụ gia này được thêm vào với tỷ lệ % rất nhỏ và được tối ưu hóa trước theo công thức của từng hãng sản xuất. Điều này giúp tạo ra sự khác biệt về chất lượng của các sản phẩm mỡ silicon chịu nhiệt khác nhau trên thị trường. 

Thành phần cơ bản của mỡ siliconCác thành phần cơ bản của dầu silicon 

Đặc tính nổi trội của mỡ silicon

 • Mỡ silicone có đặc tính làm kín tốt, không thấm nước, độ bền cơ học cao, tính ổn định nhiệt tuyệt vời trong môi trường có phạm vi nhiệt độ rộng.
 • Mỡ silicon chịu nhiệt còn có khả năng chống hóa chất và bức xạ nhiệt tốt hơn so với các loại mỡ bôi trơn gốc hữu cơ khác.
 • Phản ứng hóa học thấp, độ dẫn nhiệt thấp
 • Độ nhớt ổn định. Độc tính thấp
 • Tính dẫn điện rất thấp (mỡ cách ly)
 • Tương thích cao với hầu hết các thành phần nhựa, cao su

Ứng dụng của mỡ silicon chịu nhiệt

 • Với tính năng chịu nhiệt tốt, và rất nhiều ưu điểm phía trên nên mỡ silicon được sử dụng khá phổ biến để bôi trơn chịu nhiệt cho rất nhiều các chi tiết máy móc khác nhau.
 • Mỡ silicon chịu nhiệt có thể được dùng để bôi trơn hiệu quả ở nhiệt độ cao mà không tạo cặn cho các bánh răng nhựa trong máy photo copy, bôi trơn chịu tải cho các bánh răng truyền động trong hệ thống cửa, cổng, moter điện, bi ray trượt, thanh dẫn hướng, chống dính khuôn nhựa..Thậm chí, việc sử dụng mỡ silicon cũng giúp cho hệ thống máy móc giảm được tiếng ồn khi hoạt động.
 • Mỡ silicone bôi trơn và làm kín cho hệ thống giăng phớt cao su (nó còn được gọi là mỡ bôi trơn giăng cao su), làm kín seal, phớt van, vòi nước, tránh rò gỉ các kết nối đường ống, ren vít.
 • Mỡ silicone bôi trơn cách điện và bảo vệ các tiếp điểm khỏi bụi bẩn, sự xâm nhập của nước, hơi nước. 
 • Mỡ silicone an toàn cấp thực phẩm - Safe food grease (NSF-H1) có thể được sử dụng để bôi trơn cho các thiết bị máy móc trong ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm và y tế.

Mỡ silicon chịu nhiệt

 

Top 3 sản phẩm mỡ silicon chịu nhiệt chính hãng tin cậy

Mỡ bò silicon chịu nhiệt Molyduval Siligra SS 2 HV

Mỡ bò Silicon Molyduval Siligra SS 2HV là mỡ bò chịu nhiệt trắng. Sản phẩm này bạn sẽ thường xuyên bắt gặp trong ứng dụng thực phẩm. Bởi chỉ số an toàn của mỡ đã được cấp phép. Đi kèm với đó là khả năng chống dính tuyệt ở nhiệt độ cao cho các bề mặt kim loại-phi kim loại.

Với khả năng làm việc trong dải nhiệt rộng, cùng khả năng chống nước, chống độ ẩm ưu việt. Molyduval Siligra SS 2HV còn được sử dụng để làm kín van, seal hay gioăng-phớt. Ngoài ra, với khả năng chống dính, mỡ có thể sự dụng như một chất tách khuôn vô cùng hiệu quả.

Mỡ silicon chịu nhiệt

Mỡ Silicone G.A. Bessil 25

Mỡ Silicon G.A Bessil 25 là sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây cũng là dòng sản phẩm có tính an toàn cao đối với người sử dụng. Chính vì vậy, Bessil 25 có khả năng chịu nhiệt và bôi trơn rất tốt cho thực phẩm.

Là một sản phẩm mỡ chịu nhiệt, Bessil 25 hoàn toàn có khả năng làm việc trong dải nhiệt rộng. Thậm chí, cả trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt và thay đổi liên tục. Đồng thời đây cũng là sản phẩm có khả năng chống chịu với các tác nhân hóa học. Cũng như Bessil 25 có thể ngăn ngừa tốt sự rửa trôi của nước bất kể nhiệt độ.

Mỡ silicon bôi trơn chịu nhiệt cao cấp 3M

Mỡ bôi trơn 3M là dòng mỡ cao cấp. Thành phần của sản phẩm 100% là gốc silicone. Do đó, mỡ 3M có khả năng chống nước gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó không thể thiếu là khả năng chịu nhiệt, không khô cứng. Mỡ còn đáp ứng sự an toàn, không gây hư hại, biến đổi chất đối với cao su hay nhựa.

Sản phẩm thường xuyên được dùng cho các chi tiết khớp nối. Mỡ silicon 3M làm việc tốt với mọi chất liệu. Cụ thể là: kim loại, nhựa, cao su,… Ngoài ra khả năng cách điện của mỡ cũng được sử dụng cho các thiết bị hệ thống đánh lửa của ô tô, các bộ phận điện áp…

Sử dụng và bảo quản mỡ silicon đúng cách

Cách sử dụng mỡ silicon trắng bôi trơn chịu nhiệt

 • Làm sạch và khô bề mặt cần bôi mỡ silicon, lấy một lượng mỡ vừa đủ. Có thể bôi trơn bằng tay hoặc các dụng cụ khác, bôi một lớp mỡ silicon duy nhất đều và mỏng. Tránh dùng mỡ quá nhiều hoặc quá ít sẽ không tối ưu được tác dụng của mỡ.
 • Nếu dùng quá nhiều mỡ bôi trơn, sẽ gia tăng độ ma sát. Kéo theo đó là tình trạng nhiệt độ hệ thống tăng cao. Ngược lại nếu quá ít mỡ, sẽ không đủ để phục vụ chi tiết hệ thống. Cả hai trường hợp trên đều gây ảnh hưởng đến máy móc.
 • Hạn chế sử dụng mỡ silicon cho các bề mặt ma sát giữa kim loại với kim loại.

Bảo quản mỡ silicon đúng cách

 • Sau khi sử dụng, mỡ cần được bảo quản trong hộp riêng. Để đảm bảo tốt các tính chất, mỡ tuyệt đối không được để chung với nhau. Thậm chí giữa mỡ cũ đã dùng và mỡ mới cũng không nên để chung hộp. Điều này đảm bảo tính ổn định, không thay đổi tính chất mỡ.
 • Ngoài ra, mỡ cần được bảo quản trong hộp kín và phải có nắp đậy nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiễm bẩn và ánh nắng trực tiếp. Mỡ không nên để tiếp xúc với môi trường ngoài trong một thời gian dài. Bởi vì, mỡ hoàn toàn có thể bay hơi, mất đi độ mềm ẩm của mỡ. Ngoài ra mỡ bôi trơn cũng rất dễ bị oxy hóa.
 • Thay thế bằng mỡ silicon mới khi có dấu hiẹu hư hỏng, hết hạn hay mùi không mới.

Hướng dẫn sử dụng mỡ silicon hiệu quảSử dụng mỡ silicon đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất

Địa chỉ chọn mua mỡ silicon chịu nhiệt uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm mỡ silicon chịu nhiệt. Tuy nhiên, không ít các đơn vị cung cấp các sản phẩm kém chất lượng, không tốt về giá thành. Vì vậy, người sử dụng cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nhà cung cấp các sản phẩm.

PEC ĐẠI HÙNG tự hào là đơn vị uy tín, cung cấp đa dạng các sản phẩm dầu mỡ đặc chủng. Đi kèm với giá cả phù hợp, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

 

Trang chủ 

Xem thêm : Mỡ silicon chịu nhiệt thường được sử dụng như thế nào?

Xem thêm : Các sản phẩm mỡ silicone khác

Xem thêm : MOLYDUVAL SPECIAL LUBRICANTS - Thương hiệu dầu mỡ đặc chủng từ CHLB Đức