Top 3 sản phẩm dầu silicon chịu nhiệt hot nhất hiện nay.

Top 3 sản phẩm dầu silicon chịu nhiệt hot nhất  hiện nay.

Top 3 sản phẩm dầu silicon chịu nhiệt hot nhất hiện nay.

23:05 - 20/12/2022

Dầu silicon chịu nhiệt là một sản phẩm không thể thiếu đối với máy móc ngành công nghiệp. Bạn đã biết đến top 3 loại dầu silicon chất lượng chưa?

Hiện nay, trên thị trường các loại dầu silicon được sử dụng phổ biến bởi khả năng ứng dụng thực tiễn của nó tương đối cao trong các ngành công nghiệp. Bài viết dưới đây hãy cùng PEC Đại Hùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm dầu silicon. Đồng thời, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 3 sản phẩm dầu silicon đang được đánh giá rất cao!

Giới thiệu tổng quan về sản phẩm dầu silicon.

Dầu silicon (theo Wikipedia) là các polyme bao gồm bất kỳ hợp chất tổng hợp, trơ được tạo thành từ các đơn vị lặp lại của siloxan. Nó còn là loại dầu sở hữu nhiều độ nhớt rất cao và ổn định. Dầu silicon chịu nhiệt tốt. Đặc biệt là khả năng truyền nhiệt tương đối cao. Bên cạnh đó là khả năng chống nước, mặc dù dầu silicon không dễ bị cháy ở nhiệt độ trung bình, lớn.

Dầu silicon bôi trơn chống dính

Dầu silicon ứng dụng thường xuyên trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Với tính năng chính là bôi trơn cho các máy móc. Dầu silicon còn được được sử dụng để truyền nhiệt và hạn chế ma sát.

Thành phần chính và tính năng của dầu

Thành phần của dầu silicon

Siloxane là thành phần chính có trong dầu silicon. Kèm theo đó là một chuỗi các chất hữu cơ. Một trong số đó, thành phần quan trọng nhất chính là Polydimethylsiloxane.

Với thành phần trên, dầu silicon chịu nhiệt và cách điện một cách tuyệt vời. Thậm chí, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất mà thời tiết gây ra, tính năng của dầu vẫn không hề bị ảnh hưởng lớn. Tùy thuộc vào mức độ thành phần của các chất khác nhau, mà dầu silicon mang lại tính chất khác nhau.

Tính năng và Ứng dụng của dầu silicon

Dầu silicon bôi trơn thực phẩm

Bản chất của dầu silicon chủ yếu được ứng dụng trên các bề mặt chất liệu tiếp xúc với cao su. Ví dụ như sự tiếp xúc giữa cao su với cao su, cao su với chất liệu nhựa, hoặc các chất liệu kim loại.

Bên cạnh đó, nhằm mục đích chống tạo bọt, dầu silicon bôi trơn cho các hệ thống nước. Đồng thời, đây cũng là một trong những thành phần quan trọng trong dầu thủy lực. Ứng dụng trong thực phẩm, ngành y tế, sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Đặc biệt dầu silicon còn được dùng là chất dầu bôi trơn trong thực phẩm. Các loại dầu silicon bôi trơn trong thực phẩm phải đăng ký và đạt chứng nhận an toàn thực phẩm NSF-H1

Dầu silicon sử dụng là chất gia nhiệt, truyền nhiệt trong thiết bị thí nghiệm

Ngoài công dụng chính là chất bôi trơn, dầu silicon còn được sử dụng là chất truyền nhiệt. Đây là ứng dụng tuyệt vời mà dầu silicon thường xuyên được sử dụng trong thực tế. Sản phẩm dầu giúp các hệ thống máy móc duy trì được độ bền và độ ổn định về nhiệt.

Đặc biệt đối với các hệ thống thường xuyên làm việc trong môi trường nhiệt độ cao (từ 200 độ C trở lên). Dầu silicon được sử dụng nhằm mục đích giảm thiểu tối đa việc hình thành các cặn cacbon và axit hữu cơ. Từ đó đảm bảo an toàn cho hệ thống, hạn chế khả năng cháy nổ.

Dầu silicon bôi trơn cho các chi tiết nhựa máy Photocopy, máy in

Các chi tiết máy phải làm việc và liên tục tiếp xúc vào nhau tạo ra sự ma sát và sinh nhiệt. Điều này khiến tuổi thọ động cơ nhanh chóng sụt giảm. Các chi tiết nhựa trong Máy photocopy hay máy in như bánh răng nhựa... đặc biệt tương thích với các loại dầu silicon.

Bởi 2 loại máy này sở hữu các chi tiết tương đối nhỏ, chuyển động phức tạp, nhiệt độ cao. Vì vậy, việc dùng dầu bôi trơn silicon phù hợp sẽ giúp cho hộp mực được ra mực đều và trơn tru, mực in sắc nét và đẹp hơn.

Top 3 loại dầu silicon chất lượng cao trên thị trường

Dầu silicon Molyduval Silo D350 (CHLB Đức)

Molyduval Silo D350 được nhắc đến đầu tiên bởi tính đa năng của nó. Molyduval Silo D350 có thể sử dụng là dầu bôi trơn trong các linh kiện điện tử, máy móc đến công nghệ thực phẩm. Đây là điều mà ít dầu mỡ bôi trơn có thể làm được.

dầu silicon chống dính cao cấp

Molyduval Silo D350 sở hữu tính chất an toàn, và hệ số truyền nhiệt tương đối cao. Ngay cả việc sử dụng Silo D350 trong hệ thống gia nhiệt tuần hoàn, nhiệt lượng cao thì tính chất của dầu cũng ít biến đổi. Vì thể chỉ số ổn định tính chất của dầu silicon Molyduval Silo D350 cũng là điều đáng được nhắc tới.

Bên cạnh đó, Molyduval Silo D350 được dùng làm dầu bôi trơn cho các chi tiết, bộ phận được làm bằng cao su, nhựa, hay thủy tinh,… Nó cũng hoàn toàn được sử dụng như một chất lỏng điện môi.

Dầu silicon Fukkol silicone oil 500 cst.

Fukkol silicone oil 500 cst là một loại dầu silicon nằm trong danh sách không chứa độc tính theo quy chuẩn FDA. Nhắc tới Fukkol silicone oil 500 cst , ta có thể hình dung ra ngay là loại dầu silicon chịu nhiệt độ cao (ở mức >300 độ C). Đồng thời với khả với năng chịu được độ ẩm thấp, ổn định nhiệt, Fukkol silicone oil 500 cst tương thích cho nhiều ứng dụng.

Dầu silicon Fukkol silicone oil 500 cst bôi trơn tốt cho các chi tiết kim loại tổng hợp trong cơ khí. Đặc biệt phải kể đến khả năng làm việc của Fukkol silicone oil 500 cst trong môi trường nước hay các chất tẩy rửa mạnh. Vì thế, Fukkol silicone oil 500 cst được nhiều nhà sản xuất máy móc công nghiệp khuyến cáo sử dụng đặc biệt ứng dụng bôi trơn chống dính khuôn ép ly giấy hay các chi tiết nhựa trong máy photo copy ở nhiệt độ cao .

dầu silicon oil 500cst

Dầu silicon Bessil F-50, Bessil F-100

Cùng là “đứa con” nhà Bessil, Bessil F-50 và Bessil F-100 có nhiều điểm tương đồng về tính chất. Với thành phần chính là dầu gốc Di-metyl silicon, tính chất chịu nhiệt tốt Bessil F-50 và F-100 được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Là chất lỏng truyền nhiệt, làm việc tốt ở nhiều mức độ nhiệt khắc nghiệt khác nhau ( từ - 50 độ C đến 300 độ C), Bessil F-50 và F-100 được tận dụng sử dụng cho các bể dung dịch. Các máy móc thiết bị thí nghiệm cũng lựa chọn dầu silicon Bessil F-50, F-100 . Bởi chỉ số độc hại của nó đã được nghiên cứu và chứng nhận ở mức thấp.

dầu silicon bessil F

Mách bạn địa chỉ mua dầu silicon uy tín và chất lượng!

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp đa dạng các sản phẩm dầu silicon ở các mức giá khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn sản phẩm, người sử dụng cần cân nhắc về chất lượng sản phẩm và giá thành.

PEC ĐẠI HÙNG tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm dầu silicon đạt chuẩn về chất lượng của các hãng danh tiếng trên thế giới. Đồng thời với mức giá phù hợp, khi đến PEC ĐẠI HÙNG bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm dầu, mỡ tương thích nhất!