Những điều cần biết về mỡ bôi trơn bánh răng nhựa 

Những điều cần biết về mỡ bôi trơn bánh răng nhựa 

Những điều cần biết về mỡ bôi trơn bánh răng nhựa 

10:42 - 31/12/2022

Mỡ bôi trơn là loại mỡ đặc chủng vô cùng cần thiết cho những hệ thống bánh răng kim loại hay nhựa. Vậy mỡ bôi trơn bánh răng nhựa hay kim loại có thực sự giống nhau hay không? Bài viết ngày hôm nay hãy cùng PEC ĐẠI HÙNG tìm hiểu thêm về mỡ bôi trơn bánh răng nhựa nhé! 

Khái niệm mỡ bôi trơn bánh răng nhựa 

Các hệ thống bánh răng nhựa đều có hình dáng giống các hệ thống bánh răng phổ biến. Tuy nhiên, chất liệu chúng thường được sử dụng là chất liệu nhựa PU cao cấp. Bằng việc sử dụng chất liệu này, bánh răng có thể có độ co giãn, đàn hồi. Chúng có thể có được tính chất tương đối giống với cao su nhân tạo. 

Mỡ bôi trơn bánh răng nhựa cao cấp

Vì đặc thù tính chất nhựa, nên chúng cần có riêng một loại mỡ bôi trơn thông dụng. Loại mỡ này phù hợp và sử dụng riêng biệt cho các sản phẩm bánh răng nhựa. Do mỡ có tính chất và thành phần không giống đối với các loại mỡ bôi trơn khác. 

Hiểu rõ thành phần mỡ bôi trơn bánh răng nhựa 

Ngoài các thành phần quen thuộc như các sản phẩm mỡ bôi trơn khác là: dầu gốc cao cấp và chất làm đặc. Mỡ bôi trơn nhựa còn chứa các chất phụ gia, thích hợp với bánh răng nhựa. Cụ thể tính chất của các thành phần như sau

Dầu gốc cao cấp cấu tạo mỡ bôi trơn 

Dầu gốc thường được sử dụng là dầu khoáng, dầu tổng hợp cao cấp hay dầu thực vật. Đây là những sản phẩm cao cấp, “lành tính”, thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Khả năng bôi trơn của một trong những thành phần này đều được đánh giá cao. 

Chất làm đặc mỡ 

Đối với các sản phẩm mỡ bôi trơn, đây là thành phần không thể thiếu. Như tên gọi của nó, chất làm đặc quyết định độ đặc và cấu trúc của mỡ. Các chất phúc Liti đều được qua quá trình chưng cất cao cấp với dầu khoáng, poly tổng hợp các hạt micro grafit. Điều này cải thiện tình trạng của mỡ. Đồng thời mang lại hiệu quả bám dính bề mặt các chi tiết bánh răng khi sử dụng 

Chất phụ gia 

Như đã nói ở trên, với đặc tính riêng của mỡ bôi trơn bánh răng, chất phụ gia là chất tạo nên tính chất của mỡ. Ngoài khả năng bôi trơn bánh răng, mỡ có khả năng chịu nhiệt, kháng nước, chống oxy hóa, chống ăn mòn hay tính cực áp,...

Ưu điểm vượt trội của mỡ bôi trơn bánh răng nhựa

Đối với môi trường nhiệt độ cao, tính chất của nhựa dễ biến đổi. Chính vì vậy, các sản phẩm nhựa đặc biệt là bánh răng nhựa rất cần được bôi trơn. Bởi vì chúng cần được ổn định nhiệt độ, vận hành trơn tru và giảm tiếng ồn trong quá trình làm việc. 

Mỡ bôi trơn bánh răng nhựa thông dụng

Ngoài ra, việc giảm mài mòn các chi tiết nhựa trong quá trình chịu tải nặng của mỡ cũng rất quan trọng. Từ đó, tuổi thọ của các chi tiết máy bằng nhựa được đảm bảo. Người sử dụng có thể tiết kiệm được các chi phí sửa chữa hay thay thế chi tiết máy. 

Ứng dụng thực tiễn của mỡ bôi trơn bánh răng nhựa 

Đa số các máy móc đều có những chi tiết bánh răng. Ít nhiều trong số đó đều có sử dụng chất liệu nhựa. Chính vì thế, ứng dụng của mỡ bôi trơn bánh răng nhựa rất đa dạng. PEC ĐẠI HÙNG xin liệt kê một vài ứng dụng dưới đây:

  • Mỡ bôi trơn nhông nhựa
  • Mỡ bôi trơn bánh răng nhựa trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm. 
  • Sử dụng cho các chi tiết máy làm bằng chất liệu nhựa trong sản xuất luyện kim 
  • Bôi trơn cho các bánh răng nhựa trong sản xuất xi măng, dệt may hoặc điện lực. 
  • Mỡ bôi trơn cho máy photocopy, trong các ngành in ấn. 

PEC ĐẠI HÙNG xin giới thiệu các sản phẩm mỡ bôi trơn:

https://pecdaihung.com.vn/mo-bo-silicone-molyduval-siligra-ss-2-hv.html

https://pecdaihung.com.vn/mo-silicone-g-a-bessil-25.html

Những lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn bánh răng nhựa

Để đảm bảo công dụng mỡ khi sử dụng được tối ưu tác dụng hiệu quả nhất, ta cần phải sử dụng mỡ đúng cách. Những điều cần lưu ý sau đây:

Tính chất của mỡ bôi trơn nhựa 

Tính chất của mỡ cụ thể ở đây chính là độ cứng hay mềm của mỡ. Điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng của mỡ trong quá trình bôi trơn. Mức độ cứng, mềm của mỡ được phân loại cụ thể theo các tiêu chuẩn sau:

- NLGI 000 là mức độ mềm nhất. Mỡ gần như ở dạng lỏng. 

- NLGI 2 là mỡ có độ đặc vừa, chính vì thế mức độ mềm của mỡ ở mức vừa phải. Loại mỡ này cũng thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. 

- NLGI 6 là loại mỡ có độ cứng lớn nhất. 

Môi trường làm việc của mỡ trong bánh răng 

Môi trường làm việc của mỡ ảnh hưởng đến tính chất mỡ, độ bền của mỡ, và tính bôi trơn. Đối với môi trường ở nhiệt độ cao, người sử dụng cần lựa chọn các loại mỡ có thêm tính năng chịu nhiệt. 

Ngược lại, với các môi trường ẩm, mỡ bôi trơn nhựa cần sở hữu khả năng kháng nước tốt. Dùng đúng loại mỡ thích hợp, tuổi thọ của máy móc sẽ được kéo dài, hạn chế tình trạng hỏng hóc. 

Chất liệu nhựa của chi tiết cần bôi trơn 

Người sử dụng cũng cần quan tâm đến chất liệu nhựa, loại nhựa của chi tiết cần bôi trơn. Với các chất liệu nhựa khác nhau, cũng có riêng sản phẩm mỡ sử dụng phù hợp. Các chất liệu nhựa thường gặp là nhựa PU, nhựa nylon, nhựa POM. 

Mỡ bôi trơn bánh răng nhựa

Địa chỉ cung cấp mỡ bôi trơn đặc chủng uy tín trên thị thường 

PEC ĐẠI HÙNG luôn tự hào đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm dầu mỡ đặc chủng. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về thông tin chính xác của mọi sản phẩm dầu mỡ. Truy cập website: https://pecdaihung.com.vn để đồng hành cùng PEC ĐẠI HÙNG! Mọi thông tin tư vấn từ chúng tôi đều hoàn toàn miễn phí!