Một số Nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết

Một số Nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết

Một số Nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết

11:37 - 19/01/2021

Để hệ thống dây xích, bánh răng trong máy móc hoạt động trơn tru, năng suất hơn không thể thiếu sự có mặt của dầu bôi trơn xích chịu nhiệt. Dầu xích bôi trơn được bán rộng rãi tại nhiều nơi trên thị trường Việt Nam và rất đa dạng về mẫu mã sản phẩm.

Để giảm bớt thời gian tìm kiếm lựa chọn dầu nhớt cho bạn, Pec Đại Hùng xin giới thiệu một số nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết dưới đây!

Đặc điểm, tính chất nên có của dầu xích chất lượng

Không phải bất cứ loại dầu nhớt nào cũng có thể sử dụng cho dây xích máy móc, có những tính chất đặc biệt chỉ có những nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết mới có. 

Ví dụ trong những môi trường sản xuất đặc thù nhiệt độ môi trường có thể lên tới vài trăm độ C như dây xích, bánh răng lò nung, máy sấy, nồi hơi, máy căng định hình,...dầu xích chịu nhiệt phải có khả năng chịu nhiệt cao, có khoảng chịu nhiệt rộng thì mới có thể trụ vững được.

Dầu xích chịu nhiệt cũng cần ít tạo cặn bẩn, có tính chống ô xi hoá, mài mòn, ngăn ngừa rỉ sét, ít chảy lỏng, không bay hơi. Dầu xích cần không tan trong nước, có độ bám dính cao để bám vào xích và các bánh răng.

Ngoài ra, cần có khả năng bôi trơn tốt, giảm bớt tiếng ồn cho máy móc, chịu được môi trường bụi bẩn, nhiều kích thích, pha tạp của các chất hoá học.

Quy tắc chọn nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết

Lựa chọn dầu nhớt như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất máy móc trong cơ sở của bạn, bởi vậy việc này vô cùng quan trọng.

Dầu cần có khả năng bảo vệ dây xích và bánh răng khỏi hao mòn, hoen gỉ nên cần có độ nhớt cao.

  • Lưu ý chọn dầu có độ nhớt càng thấp càng tốt cho hệ thống dây xích hoặc động tốc độ cao hoặc bánh răng tải nhẹ, nơi môi trường có nhiệt độ thấp
  • Chọn dầu có độ nhớt cao cho hệ thống dây xích với tốc độ chậm, bánh răng nặng, môi trường có nhiệt độ cao 

Một số nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết

Với nhiều năm thực nghiệm, tìm kiếm Pec Đại Hùng đã có cách nhìn khá sâu sắc với các sản phẩm dầu xích chịu nhiệt và có những đánh giá vô cùng chân thực với từng loại dầu mỡ.

Dưới đây, Pec Đại Hùng xin giới thiệu đến các bạn một số nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết có chất lượng vô cùng tốt, nên sử dụng cho máy móc.

Dầu xích chịu nhiệt Beslux Camin 150 WR

Beslux Camin 150 WR khá nổi danh trong loạt nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt, có chất lượng vô cùng tốt được rất nhiều người tiêu dùng tìm đến. Camin 150 WR dùng nhiều trong ngành công nghiệp có môi trường bụi bẩn, độ ẩm cao, nhiệt độ lớn như ngành công nghiệp giấy, gỗ, khai thác mỏ, công nghiệp kim loại, dệt, sợi,...

Loại dầu này có khả năng chống chịu với áp suất cao, tạo được lớp màng chống ăn mòn, hoen gỉ, không tan trong nước. Ít bị bắn, rơi rớt xuống khi máy móc vận hành.

Khoảng nhiệt độ của beslux Camin 150 WR là (-10 độ C;150 độ C), tuy nhiên beslux camin 150 WR vẫn có thể chịu được nhiệt độ lên tới 200 độ C, hoạt động tốt trong môi trường nước mặn và ăn mòn.

Dầu xích beslux Ramca 320

Dầu bôi trơn cho dây xích có gốc tổng hợp Beslux RamCa 320, có khả năng chống nước, chống mài mòn ở nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ trên 250 độ C, chống hoen gỉ, bám dính rất tốt. Ít để lại cặn bẩn cho máy móc, giảm tiêu hao hiệu quả cho máy móc.

Dầu xích Beslux Ramca 320 được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp có môi trường nhiều tạp chất như công nghiệp dệt sợi, xi măng, gỗ, giấy,...những môi trường cần loại dầu bôi trơn có khả năng chịu tải, chịu nhiệt cao.

Dầu bôi trơn Beslux chain VLTR RT 350

Đây là một trong những nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết cũng có gốc tổng hợp, có thể chịu nhiệt lên tới 240 độ C. Dầu này có tính thẩm thấu cao nên dễ dàng tạo được một lớp màng bôi trơn giữa các bề mặt ma sát. 

Beslux Chain VLTR RT350 được dùng nhiều cho các dạng xích khác nhau như thanh bi, chốt xích, đường trượt, vòng bi,... Loại dầu này còn được chỉ định sử dụng riêng biệt cho hệ thống xích máy căng kim định hình vải để đạt được hiệu quả cao nhất.

Một số ưu điểm khác của dầu đó là ít bay hơi trong môi trường nhiệt độ cao, ít tiêu hao trong quá trình vận hành máy, không tạo cặn lắng nên hiệu quả bôi trơn kéo dài hơn hẳn.

Khả năng bám dính tốt cũng là cách để RT 350 không bị nhỏ giọt hay văng tung toé khi dây xích vận hành tốc độ cao.

Dầu xích bôi trơn Beslux Camin 4200

Beslux Camin nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết bởi có độ nhớt cao, hoạt động bôi trơn ổn định, có tính bám dính tốt, không bị dính ướt, văng tóe hay nhỏ giọt khi sử dụng.

Dầu này có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, ẩm ướt, có khả năng giảm tiếng ồn rất tốt cho máy móc. Là dung dịch bôi trơn tốt cho bánh răng, trục vít, vòng bi có tốc độ thấp, trục cán, trục quay, chốt xích, xích băng chuyền,.

Dầu bôi trơn Beslux Chain 2160 PB

Dầu xích Beslux Chain 2160 PB có thể làm việc ở nhiệt độ cao và rất cao lên đến 300 độ C, có thiết kế đặc biệt để thích ứng với tất cả các hệ thống xích, có hiệu suất bôi trơn vô cùng tốt, ít tạo cặn nên rất sạch sẽ. 

Beslux Chain 2160 PB có độ bay hơi thấp trong môi trường nhiệt độ cao, ít tiêu hao trong lúc làm việc, có khả năng chống ô xi hoá, mài mòn cho các vật liệu máy móc. Độ chịu tải cao, thẩm thấu tốt tạo màng bọc bôi trơn dày dặn.

Ít tạo cặn nên dễ dàng vệ sinh và làm sạch máy móc, bám dính tốt nên ít văng ra khỏi dây xích tốc độ cao.

Beslux Chain 2160 PB được sử dụng nhiều cho các dây chuyền xích tốc độ cao như xích máy căng kim định hình vải, dây chuyền sơn tĩnh điện, sấy gỗ,...

Trước khi sử dụng 5 loại dầu bôi trơn trên, Pec Đại Hùng khuyên bạn phải làm sạch bề mặt bôi trơn để không lẫn các tạp chất khác trên bề mặt tạo hiệu quả bảo vệ tối ưu cho dây xích và các chi tiết máy móc khác.

Trên đây là tất cả những nhãn hiệu dầu xích chịu nhiệt mà bạn cần biết, hãy thử qua một vài loại để biết chắc loại nào bạn nên sử dụng nhé!