Mỡ silicon chịu nhiệt thường được sử dụng như thế nào?

Mỡ silicon chịu nhiệt thường được sử dụng như thế nào?

Mỡ silicon chịu nhiệt thường được sử dụng như thế nào?

09:01 - 04/02/2021

Bạn có biết rằng loại mỡ bôi trơn máy móc an toàn thực phẩm không giống với các loại mỡ thông dụng khác không? Một trong những loại mỡ chất lượng cao được sử dụng phổ biến cho hệ thống máy móc sản xuất đó là mỡ silicon chịu nhiệt. Vậy loại mỡ này có công dụng gì, được sử dụng như thế nào? Hãy cùng Pec Đại Hùng tìm hiểu tất tần tật qua bài viết dưới đây!

Mỡ silicon và những phân loại mỡ silicon

Mỡ Silicon là mỡ chuyên dụng có tính chống thấm nước cao, tạo ra từ cách pha trộn dầu Silicon với chất làm đặc xà phòng vô cơ, hoạt động được trong điều kiện môi trường linh hoạt, có nhiều tác nhân hoá học, môi trường ẩm ướt. Mỡ silicon không có tác động với các chi tiết máy làm bằng nhựa, cao su nên thường được sử dụng cho bánh răng nhựa, chi tiết máy có roong cao su.

Mỡ Silicon được chia thành 4 loại cơ bản được sử dụng nhiều nhất tại các cơ sở sản xuất sau:

Mỡ Silicon được tạo ra từ dầu Silicon Fluorinated được sử dụng riêng cho loại máy móc tiếp xúc với nhiệt độ thấp. Mỡ chuyên dụng tạo ra từ calcium stearate sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Mỡ silicon chịu nhiệt là loại mỡ được sử dụng nhiều nhất vì đa phần môi trường máy móc làm việc hoạt động trong nhiệt độ cao.

Tất cả các loại mỡ silicon trên đều có công dụng, thành phần cách sử dụng khác nhau, bởi vậy khi sử dụng cần nắm rõ để dùng đúng cách. Không nên dùng đại, dùng sai cách mà ảnh hưởng đến chất lượng máy móc, đặc biệt là ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm trong dây chuyền sản xuất.

Mỡ silicon chịu nhiệt và công dụng trong thực tiễn

Mỡ silicon chịu nhiệt có tác dụng chống nước, được chỉ định dùng cho các thiết bị máy móc có tiếp xúc hoặc tiếp xúc gần với nhựa, cao su mà không làm biến dạng hay mềm cao su, nhựa, hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao.

Mỡ silicone chịu nhiệt được tạo nên từ công thức pha trộn dầu silicone với chất làm đặc dẫn nhiệt, mỡ có chức năng truyền nhiệt, giảm ma sát, được ứng dụng trong thực tiễn như bôi trơn vòi nước, seal và các thiết bị nha khoa. Khả năng chịu nhiệt lên tới 200, 300 độ C, có thể cách điện, sử dụng để ngăn chặn tia lửa điện và tổn thất điện năng.

Ưu điểm của dòng mỡ silicon chịu nhiệt là:

  • Không độc, an toàn cho thực phẩm không có tác dụng phụ.
  • Chịu được môi trường có các chất hoá học dung môi như ethanol, methyl ethyl, acetone,...
  • Chịu được môi trường nóng và môi trường lạnh.
  • Không ảnh hưởng biến dạng cao su, nhựa.
  • Độ bám dính cao, ít rơi vãi, văng toé ra ngoài, không bị tan chảy

Hai loại mỡ silicon chịu nhiệt chất lượng tốt được sử dụng nhiều nhất

Pec Đại hùng xin giới thiệu với các bạn hai loại mỡ silicon chịu nhiệt có chất lượng đạt tiêu chuẩn cao cấp, an toàn thực phẩm có khả năng bôi trơn tốt nhất trên thị trường dầu mỡ Việt Nam.

Mỡ silicon chịu nhiệt G.A.Bessil 25

 Dòng mỡ silicone này có công dụng bôi trơn an toàn thực phẩm NSF loại H-1 tạo ra từ chất làm đặc vô cơ (Silicon) sử dụng trong các vị trí ở điều kiện nhiệt độ biến đổi mạnh, chống chịu được các tác nhân hoá học như axit, bazo, muối, dung môi và ngăn ngừa được sự rửa trôi xói mòn của nước nóng, lạnh.

mỡ silicon chịu nhiệt

Mỡ silicon chịu nhiệt G.A.Bessil 25 có thể tiếp xúc an toàn với nhựa và cao su, không ăn mòn, lão hóa hay biến dạng vật liệu, thích hợp để bôi trơn cho các vị trí đòi hỏi chất bôi trơn có khả năng bịt kín cao.

Mỡ silicon chịu nhiệt G.A.Bessil 20

Tương tự loại mỡ trên, mỡ G.A.Bessil 20 được chứng nhận bởi bộ y tế Cộng Hòa Czech và cũng đạt đủ tiêu chuẩn an toàn để làm chất bôi trơn cho cơ sở chế biến thực phẩm, đồ uống, có chứng nhận NSF loại H1 và đạt các tiêu chuẩn an toàn USDA.

mỡ silicon chịu nhiệt

G.A BESSIL 20 không tan trong nước, làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao và cực thấp, có khả năng bít kín cao,  không làm biến dạng ăn mòn nhựa, cao su, ít bị rửa trôi, có tác dụng bôi trơn rất tốt cho máy móc.

 

Hai loại mỡ silicon chịu nhiệt này đang là sản phẩm bán rất chạy tại Pec Đại Hùng, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi số lượng cực hấp dẫn, hãy nhanh chân liên lạc ngay để nhận được ưu đãi giá tốt nhất năm nhé.

Pec Đại Hùng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tiếp đón quý khách, kho bãi lưu trữ hàng hoá đúng chuẩn đảm bảo chất lượng sản phẩm nguyên vẹn, bạn có thể đến thăm cơ sở của chúng tôi tại 257/12F, Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt, nếu bạn muốn đặt số lượng lớn mỡ silicon chịu nhiệt hoặc các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn khác thì đừng ngần ngại bởi chúng tôi đủ sức cung cấp số lượng lớn cho quý khách, đúng hẹn và giao tận nơi.