Mỡ bôi trơn thường được dùng trong thực phẩm

Mỡ bôi trơn thường được dùng trong thực phẩm

Mỡ bôi trơn thường được dùng trong thực phẩm

23:11 - 24/12/2020

Mỡ bôi trơn thường được dùng trong thực phẩm hay còn gọi là mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp tìm kiếm trong thời gian gần đây, đặc biệt trong các ngành chế biến đồ ăn hay nước uống. Được ứng dụng đặc biệt trong ngành chế biến thực phẩm thì dòng sản phẩm mỡ bôi trơn này có lợi ích gì và yêu câu ra sao? Đừng vội bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay của Pec Đại Hùng...

Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là gì?

Dầu mỡ bôi trơn được dùng trong thực phẩm là những dòng sản phẩm mỡ bôi trơn được sử dụng đặc biệt cho các thiết bị công nghiệp chế biến thực phảm, bao bì, đồ uống hay sản xuất dược phẩm. Quá trình hoạt động và sản xuất để có thể sản xuất sẽ khôngtránh khỏi được việc tiếp xúc ngẫu nhiên giữa dầu mỡ bôi trơn và thực phẩm hay sản xuất và chế biến. Chính vì vì vậy nên bên cạnh việc sở hữu chức năng của mỡ bôi trơn thông thường, dầu mỡ được dùng trong thực phẩm còn cần phải đáp ứng các yêu câu như không màu, không mùi, không vị và đặc biệt là đảm bảo an toàn thực phẩm một cách tuyệt đối.

Được ứng dụng đặc biệt trong ngành thực phẩm, nước giải khát, thức ăn vật nuôi hay gia súc cũng như các ngành công nghiệp liên quan, mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo về những bộ phận, những nơi có tiềm năng có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Mỡ được dùng để bôi trơn những đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số kín.

Đồng thời dầu mỡ bôi trơn thực phẩm còn cần phải chịu đựng được môi trường làm việc khắc nghiệt trong quá trình chế biến thực phảm như môi trường làm việc ẩm ướt, nhiều hơi nước, nhiệt độ làm việc và hoạt động có thể thay đổi một cách bất thường, các phụ gia trong chế biến thực phẩm có thể bị ảnh hưởng đến độ bền hóa học của tính chất dầu mỡ bôi trơn.

Lợi ích của việc dùng mỡ bôi trơn trong thực phẩm?

Việc sử dụng mỡ bôi trơn máy móc là điều bắt buộc đối với một số ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm hay đồ uống... Và dĩ nhiên việc chúng ta sử dụng các dòng sản phẩm thiết bị bôi trơn sẽ rất dễ có nguy cơ bị chúng xâm nhập vào nước uống hay các loại thực phẩm, từ đó vô tình trở thành những phụ gia gây độc cho người sử dụng.

Vì vậy nên dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm cần phải đảm bảo được những yêu càu nhất định như tách nước, bền nhiệt, chống được mài mòn và ma sát. Đặc biệt chúng cần có khả năng bám trụ tốt để không bị rửa trôi trong quá trình hoạt động và vận hành của các thiết bị máy móc.

Và để có thể đảm bảo được các thiệt bị máy móc được hoạt động một cách ổn định và đảm bảo năng suất, không gặp phải bất kỳ sự cố nào thì chúng ta cũng cần phải lựa chọn được những dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng từ các đơn vị uy tín.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm dầu mỡ bôi trơn thực phẩm phù hợp. Hiện tại tất cả các dòng sản phẩm mỡ bôi trơn tại Đại Hùng đang được cung cấp ra thị trường với con số rất lớn. Chính vì vậy nên quý khách hàng được tư vấn là lựa chọn một cách chi tiết các dòng sản phẩm mỡ bôi trơn được dùng trong ngành chế biến thực phẩm từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình, phong cách và chu đáo nhất.

Công ty CP Pec Đại Hùng tự hào là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối các dòng sản phẩm mỡ bôi trơn nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dầu mỡ bôi trơn công nghiệp nặng và nhẹ khác nhau, Đại Hùng luôn cung cấp đến quý khách hàng những dòng sản phẩm dầu mỡ bôi trơn chất lượng cao và thân thiện với môi trường nhất.

Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến các dòng sản phẩm của Pec Đại Hùng hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc website Pecdaihung.com.vn để được tư vấn một cách nhanh cóng nhất.