Mỡ bò trắng chịu nhiệt và những ưu điểm đặc biệt

Mỡ bò trắng chịu nhiệt và những ưu điểm đặc biệt

Mỡ bò trắng chịu nhiệt và những ưu điểm đặc biệt

21:03 - 19/03/2022

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là sản phẩm mỡ tổng hợp có khả năng bôi trơn, chống oxy hóa, ăn mòn ở các mặt phẳng tiếp xúc của hầu hất các loại máy móc trong ngành công nghiệp.

Mỡ bôi trơn có vai trò to lớn trong hầu hết tất cả các loại máy móc công nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỡ với tính chất và công dụng khác nhau. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến các loại mỡ bò trắng chịu nhiệt. Vậy mỡ bò trắng là gì? Thành phần, công dụng của chúng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại mỡ chuyên dụng này. Đồng thời, bạn cũng sẽ được bật mí những loại mỡ bò trắng chất lượng cao. Mời bạn đọc tham khảo.

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là gì?

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là một loại mỡ bôi trơn chuyên dụng. Chúng còn được biết đến với một cái tên khác là White High Temperature Grease hay cũng chính là loại mỡ trắng chịu nhiệt. Thành phần chính tạo nên mỡ trắng là dầu gốc, chất làm đặc và chất phụ gia cao cấp. Chúng có thể hoạt động trong môi trường với dải nhiệt độ từ -25 độ C lên đến 200 độ C.

Mỡ có màu trắng, trắng vàng hoặc trắng bạc. Màu sắc sẽ tùy vào chất làm đặc và chất phụ gia. Đây là loại mỡ không còn xa lạ với rất nhiều các loại máy móc của hầu hết tất cả mọi ngành nghề,

Tính năng của mỡ bò trắng chịu nhiệt

  • Mỡ trắng chịu nhiệt có khả năng chống mài mòn cực tốt nhờ vào có chất là rắn có nguồn gốc từ kim loại mềm và tính liên kết kém.  
  • Không có hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bởi trong mỡ bò trắng có chứa thành phần là Polyete Perfluorua.Chúng được sử dụng trong rất nhiều loại máy móc sử dụng trong ngành thực phẩm, ăn uống.
  • Mỡ trắng chịu nhiệt sở hữu đầy đủ mọi loại tính năng đặc biệt của các loại mỡ chịu nhiệt chất lượng cao.
  • Có khả năng làm việc được trong môi trường khắc nghiệt với cường độ  làm việc cao.

Công dụng tuyệt vời của mỡ bò trắng

Mỡ bò trắng chịu nhiệt được dùng để bôi trơn tại các chi tiết máy. Chúng có công dụng làm giảm ma sát và độ mài mòn của máy móc trong quá trình làm việc. Từ đó, kéo dài được tuổi thọ và nâng cao hiệu quả làm việc của máy.

Đối với các loại máy móc bằng kim loại, mỡ trắng sẽ tạo ra được một lớp màng bảo vệ. Chúng có công dụng chống rỉ sét và oxi hóa khi kim loại tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc.

Ở những chi tiết có khoảng rỗng, mỡ trắng chịu nhiệt sẽ giúp lấp đầy. Nhờ đó, bụi bẩn, nước hay những tác nhân có thể làm ảnh hưởng đến máy sẽ được ngăn chặn tiếp xúc. Nhờ đó, tuổi thọ máy sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Ngoài ra, mỡ bò trắng còn được sử dụng đối với các loại máy móc, thiết bị không thể sử dụng dầu nhờn, hoặc những loại mỡ khác không đủ đặc tính để đáp ứng được. Lúc này,mỡ bò trắng chịu nhiệt là phương án tối ưu duy nhất mà bạn có thể lựa chọn. 

Mỡ bò trắng chịu nhiệt được ứng dụng như thế nào?

Như đã nói, mỡ bò trắng được sử dụng trong rất nhiều các loại máy móc của hầu hết các ngành nghề. Chúng là một loại mỡ đa năng dùng để bảo vệ các loại máy móc. Mỡ bò có ứng dụng đặc biệt trong ngành vận tải, công nghiệp, thậm chí là ngành thực phẩm, y tế…

  • Được sử dụng để bôi trơn các ổ trượt. Giảm ma sát đối với những thiết bị có tải trọng lớn. Ví dụ như vòng bi trên các dây tải , băng đai và con lăn.
  • Được ứng dụng trong tất cả các loại thiết bị, máy móc trong ngành công nghiệp nhẹ.
  • Sử dụng trong các dây chuyền sản xuất, đóng gói ngành dược phẩm, thực phẩm.
  • Bôi trơn hệ thống xích trong thiết bị.
  • Bôi trơn vòng bi của dây chuyền, dập ép viên nang.
  • Sử dụng trong một số hệ thống đóng chai của ngành nhựa…

Một số loại mỡ trắng chịu nhiệt chất lượng cao

Mỡ trắng G.Beslux Fluor H-2

G.Beslux Fluor H-2 là mỡ trắng tổng hợp ngành thực phẩm. Chúng là loại mỡ đặc biệt cao cấp với gốc dầu PFPE và chất làm đặc PTFE, nhiệt độ làm việc đến 280 0C. G.Beslux Fluor H-2 không bị oxi hóa hay ảnh hưởng của bất cứ tác nhân hóa học nào. Chúng được sử dụng rất nhiều trong mọi loại môi trường. Từ môi trường nước, nước nóng, hơi, các loại nhiên liệu, axit, muối, kiềm, dung môi không chứa fluorinated, dung môi clo hóa…

Mỡ bò trắng Beslux Plex L-2/S

Beslux Plex L-2/S là loại mỡ trắng có độ nhớt khá thấp. Thế nhưng, chúng có độ ổn định cao và chống ăn mòn cực tốt. Mỡ có thể hoạt động tốt cũng như không bị biến đổi trong môi trường có nhiệt độ từ -50 độ C đến 150 độ C. Ngoài ra, mỡ Beslux Plex L-2/S còn có khả năng chống các tác động hữu cơ. Nhờ đó, các loại máy móc sử dụng không bị ăn mòn hoặc tiêu hao trong quá trình sử dụng. 

Mỡ trắng chịu nhiệt Beslux Plex L-2/S

Beslux Plex L-2/S là mỡ chịu nhiệt chuyên dụng được dùng cho ngành thực phẩm, dược phẩm. Chúng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến nên chất lượng vô cùng đảm bảo. Nhờ các đặc tính hoá lý tuyệt vời của chất làm đặc, mỡ có khả năng tương thích tốt  với kim loại và tính ổn định cao khi làm việc với hệ thống máy móc. Khả năng bôi trơn của máy được đánh giá rất cao. Mơ Beslux Plex L-2/S còn có khả năng làm việc trong khoảng nhiệt độ rộng trong khoảng từ -40 đến 180ºC. Các chất phụ gia có trong mỡ có khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét và có khả năng chịu tải cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về mỡ bò trắng chịu nhiệt. Nếu bạn muốn mua và sử dụng những loại mỡ chịu nhiệt chính hãng, chất lượng cao, bạn có thể liên hệ đến số hotline của Công ty TNHH PEC Đại Hùng. Bạn sẽ được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất .