Mẹo lựa chọn mỡ nhiệt độ cao chất lượng

Mẹo lựa chọn mỡ nhiệt độ cao chất lượng

Mẹo lựa chọn mỡ nhiệt độ cao chất lượng

23:21 - 13/11/2020

Cách lựa chọn mỡ nhiệt độ cao chất lượng hiện đang là vấn đề được rất nhiều các vị khách hàng quan tâm đến trong thời gian gần đây. Đúng vậy, có khá nhiều yếu tố cần phải xem xét khi lựa chọn mỡ bôi trơn nhiệt độ cao cho các thiết bị.

Có khá nhiều cách để có thể lựa chọn được dòng sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp dù trong thời điểm khắc nghiệt đến mấy. Chính vì vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, PEC Đại Hùng sẽ chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số mẹo nhận biết khi lựa chọn mỡ nhiệt độ cao một cách chất lượng nhất.

Một số tính chất của dầu mỡ bôi trơn nhiệt độ cao

Mỡ bôi trơn hiện đang là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Chúng được pha chế một cách nghiêm ngặt qua những quá trình nhất định mà thành phần chính của chúng bao gồm dầu gốc và chất làm đặc kết hợp với các phụ gia chống gỉ, ăn mòn, chịu nhiệt, chịu nước...

Mỡ bôi trơn có tác dụng làm kín để tránh sự xâm nhập của nước và các vật liệu không nén được.

Việc xem xét các đặc tính hiệu suất dầu gốc chính là việc cần thiết khi lựa chọn chất bôi trơn sử dụng cho các thiết bị. Đây cũng chính là một trong những điểm khởi đầu tốt cho các dòng sản phẩm dầu mỡ.

Một số mẹo khi lựa chọn mỡ bôi trơn nhiệt độ cao

Khi lựa chọn mỡ bôi trơn để đưa vào hoạt động cần xác định phạm vi nhiệt độ thực, bởi vì nhiệt độ hoạt động có thể sẽ ít hơn so với những gì nó có thể. Bạn có thể sử dụng cảm biến tiếp xúc hoặc không tiếp xúc để do nhiệt độ hoạt động của mỡ.

Các thiết bị máy móc của bạn có hoạt động liên tục hay không? Nếu như các thiết bị đó được hoạt động liên tục thì bạn cần phải tìm kiếm dòng sản phẩm mỡ bôi trơn hàng đầu để đáp ứng được nhu cầu hoạt động của thiết bị đó.

Bạn cần xem xét sộ ẩm có thể được gây ra thông qua một trong bầu không khí trong chu kỳ làm nóng và làm mát trong quá trình hoạt động của máy móc.

Đối với dòng thiết bị máy móc của bạn thì khoảng thời gian bôi trơn hơp lý là bao nhiêu, nếu như việc tái bôi trơn khó khăn thì hãy cố gắng tìm kiếm một dòng sản phẩm mỡ bôi trơn hàng đầu để tiết kiệm được chi phí trong quá trình hoạt động và sử dụng cho dù nó có đắt hơn.

Tải trọng lên bề mặt ma sát cũng chính là một trong những yếu tố cần phải lưu ý đến khi lựa chọn mỡ bôi trơn.

Có khá nhiều loại bánh răng (loại trục vít, hoặc Hipoit ,…) do điều kiện chịu tải cụ thể mà bề mặt bánh răng chịu áp lực rất lớn dẫn đến bánh răng bị cháy, bị chảy ra, kẹt dính lại đòi hỏi phải dùng những dầu mỡ đặc biệt có những phụ gia chịu cực áp ký hiệu là dầu mỡ chịu cực áp.

Đồng thời khi sử dụng mỡ, bạn không chỉ cần lưu ý đến tính chịu nhiệt, chịu áp, chịu môi trường của mỡ mà cần quan tâm đến cả độ cứng mềm của mỡ.

Môi trường làm việc của mỡ có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi lẽ một loại mỡ có thể hoạt động rất tốt trong môi trường này nhưng lại không thích hợp trong một môi trường khác. Ví dụ như các loại máy móc hoạt động ở môi trường nước thì cần mỡ chịu nước. Và ta cũng có thể dễ dàng nhận ra chúng tan ra một cách dễ dàng khi thoa chúng trên đầu ngón tay với một chút nước.

Lựa chọn một dòng mỡ sản phẩm bôi trơn không hoàn toàn đơn giản, bởi lẽ cách lựa chọn đúng và phù hợp sẽ có thể giúp các thiết bị được bảo vệ một cách tốt nhất, duy trì các hoạt động của các thiết bị một cách đảm bảo nhất. Hi vọng rằng những gợi ý được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp khách hàng có được lựa chọn đúng đắn, vừa giúp tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo được tuổi thọ của các thiết bị được bôi trơn. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!