Mỡ bò có dẫn điện không? Những sản phẩm mỡ dẫn điện chất lượng nhất

[GIẢI ĐÁP] Mỡ bò có dẫn điện không? Những sản phẩm chất lượng nhất

[GIẢI ĐÁP] Mỡ bò có dẫn điện không? Những sản phẩm chất lượng nhất

13:18 - 24/05/2022

Mỡ bò là sản phẩm được sử dụng một cách phổ biến trong hầu hết tất cả các sản phẩm, thiết bị máy móc công nghiệp. Tuy nhiên, mỡ bò có dẫn điện không được rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết và tìm lời giải đáp cho câu hỏi này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tại sao mỡ bò phần lớn là chất cách điện?

Một chất có cách điện hay không tùy thuộc phần lớn dựa vào vật liệu và điện trở suất. Đối với một số kim loại dẫn điện như: Vàng, bạc, đồng… điện trở suất của chúng thường là X x 10^-6 . Đối với những chất cách điện như: Gốm có điện trở suất là 5 x 10^14 ; Thủy tinh có điện trở suất 10^13 . Tương tư như vậy, ta có điện trở suất của dâu là 10^13 và của mỡ bôi trơn thông thường là 1.3 x 10^14. Dựa vào số liệu đã được nghiên cứu, chúng ta có thể thấy được dầu, mỡ bôi trơn đều hoàn toàn không cách điện. Mỡ bò bôi trơn công nghiệp có thêm một vài chất phụ gia để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Chất phụ gia đó có thể là chất dẫn điện, nhưng cũng không đáng kể. Chính vì thế, phần lớn mỡ bỏ đều là chất cách điện.

 

Mỡ dẫn điện trên thị trường có thực sự dẫn điện không?

Mỡ bôi trơn dẫn điện được sử dụng cho hầu hết các loại máy móc, thiết bị công nghiệp hiện nay. Chúng được bôi trơn trong các chi tiết máy như: các khớp nối bằng nhựa, vòng đệm cao su, kính, kim loại… Ngoài ra, mỡ cũng được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong ngành điện như: máy phát điện, máy biến thế, máy biến áp… Trong mỡ bôi trơn dẫn điện có chứa chất rắn có khả năng dẫn điện cao. Chúng còn có khả năng giúp những vật cách điện như chất liệu nhựa có thể dẫn điện cực tốt. Chính vì thế, mỡ bôi trơn dẫn điện có khả năng dẫn điện tốt. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu không, bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thành phần phụ gia của mỡ dẫn điện

Thành phần phụ gia của mỡ bôi trơn dẫn điện chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ nhất chỉ khoảng từ 5 - 10%. Chúng có tác dụng làm hoàn thiện và tối ưu tính chất dẫn điện cho sản phẩm mỡ bôi trơn. Bên cạnh đó, chất phụ gia trong mỡ dẫn điện còn giúp đáp ứng được mục đích và nhu cầu của người sử dụng như: chịu tải, chống mài mòn, chống oxy hóa, cải tiến độ dính, chịu cực áp… Đồng thời, chất phụ gia có trong mỡ cũng giúp bảo vệ tiếp điểm điện và tăng cường khả năng lưu thông của dòng điện qua bề mặt tiếp điểm....

Các sản phẩm mỡ dẫn điện và bôi trơn tiếp điểm điện phổ biến nhất 

Mỡ dẫn điện Molyduval Contactin LKA 2 MV

Molyduval Contactin LKA 2 MV là loại mỡ tiếp xúc điện và bôi trơn tiếp điểm điện đặc biệt được sản xuất từ dầu tổng hợp ổn định hóa học và chống chịu nhiệt độ cao. Dầu bôi trơn khi sử dụng tạo ra lớp màng bôi trơn mỏng, ổn định và bám dính lên trên bề mặt tiếp xúc trong bộ ngắt mạch và chi tiết điện. Nhờ đó, chúng đảm bảo hiệu quả lưu thông dòng điện và tăng thời gian sử dụng hiệu quả của bề mặt tiếp xúc kim loại. Công dụng tuyệt vời của LKA 2 MV chính là khả năng bảo vệ chống ăn mòn vượt trội chống sự hình thành muối hoặc oxit và tăng khả năng lưu thông của dòng điện. Chính vì thế, chúng có thể chống sự ăn mòn kim loại do sự kích thích của dòng điện trong các thiết bị điện, hay các chi tiết, bề mặt vật liệu dẫn điện.

Mỡ tiếp xúc dẫn điện Molyduval Contactin LKA 2 MV có thể được dùng để bảo vệ, bôi trơn, tăng khả năng tiếp xúc điện cho hầu hết các loại tiếp điểm điện như : máy đóng căt điện, cầu dao cách ly trung-cao thế, bánh xe dẫn điện, thanh bar-đầu cos tủ điện tổng cũng như các vị trí yêu cầu tiếp điểm có độ nhạy cao, ổn định trong suốt quá trình làm việc liên tục.

Mỡ tiếp xúc dẫn điện G.Beslux Contact L-3/S

Mỡ bôi trơn G.Beslux Contact L-3/S là loại mỡ đặc biệt, chứa các chất chống oxi hóa, ức chế việc tạo oxít & tạo muối trên các bề mặt kim loại của các tiếp điểm điện. Nhiệt độ hoạt động từ -30oC đến +130oC. 

Sản phẩm dùng để bôi lên tiếp điểm dẫn điện liên tục loại cố định hoặc tiếp điểm dẫn điện liên tục loại đóng cắt. Chẳng hạn như các thanh Bus Bar trong cơ cấu đóng, cắt điện cao thế, các đầu bấm cáp nhôm, các đầu tiếp điện vào cọc bình trên acquy xe hơi… 

Mỡ tiếp xúc dẫn điện Molyduval Contactin LA 2C

Molyduval Contactin LA 2C là loại mỡ dẫn điện đặc biệt cao cấp gốc tổng hợp với tính năng chống ăn mòn nổi trội. Mỡ có vai trò bôi trơn, tăng khả năng lưu thông của dòng điện tại bề mặt tiếp xúc và bảo vệ tiếp điểm điện dưới mọi tác động của môi trường làm việc. 

Molyduval Contactin LA 2C còn có vai trò là mỡ tăng tiếp xúc điện cho các vị trí tiếp điểm khó duy trì sự lưu thông ổn định và liên tục của dòng điện như vòng bi dẫn điện, bánh răng dẫn điện, cổ góp... cũng như các vị trí mà mỡ dẫn điện thông thường có thể bị cháy đen, mất tác dụng và không còn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả như ban đầu.

 

Ngoài ra, dầu mỡ bôi trơn Molyduval Contactin LA 2C được công thức hóa giúp mỡ làm việc ổn định ở nhiệt độ cao. Lớp màng bôi trơn mỏng của mỡ có tính ổn định cao và cực kỳ bám dính lên trên bề mặt tiếp xúc trong các bộ ngắt mạch và các chi tiết điện. Mỡ giúp đảm bảo hiệu quả lưu thông dòng điện và kéo dài thời gian sử dụng của bề mặt tiếp xúc kim loại làm tiếp điểm.

Mỡ đồng dẫn điện Molyduval Contactin CU

Dầu bôi trơn Molyduval Contactin CU được tạo bởi dầu tổng hợp có tính ổn định cao về mặt hóa học và nhiệt độ. Chúng cho phép tạo một lớp màng bôi trơn mỏng, ổn định và bám dính trên bề mặt tiếp xúc trong bộ ngắt mạch và chi tiết điện. Bảo đảm mang lại hiệu quả cao cho sự lưu thông cường độ điện và cải thiện thời gian sử dụng  của bề mặt tiếp xúc của kim loại. Chưa hết, dầu bôi trơn còn có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và chống lại sự tạo muối và oxit tăng khả năng lưu thông điện năng.  Chúng chống lại các ăn mòn khi kim loại bị kích động bởi các dòng điện.

Mỡ bò có dẫn điện không?

Với những thông tin được bật mí và chia sẻ ở trên, chúng ta đã có thể có được câu trả lời cho câu hỏi mỡ bò có dẫn điện không. Trên thị trường, có sản phẩm mỡ bò có thể dẫn điện, có một số khác lại không. Và cũng không phải chỉ mỡ bò bôi trơn mới có khả năng dẫn điện. Bạn nên lựa chọn đúng và chính xác sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm mỡ bò bôi trơn. Công ty TNHH PEC Đại Hùng là địa chỉ cung cấp dầu nhớt bôi trơn hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn đều được nhập khẩu chính hãng chất lượng cao nhất. Bạn vừa có thể mua và sử dụng được mỡ bò dẫn điện, vừa có được sản phẩm mình hài lòng và mong muốn. Với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, PEC Đại Hùng luôn là điểm đến tin cậy, uy tín của mọi khách hàng có nhu cầu.

Kết luận

Mỡ bò có dẫn điện không? Biết được câu trả lời sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để được sở hữu sản phẩm chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể tham khảo tại PEC Đại Hùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến số hotline 08 68611697 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất!