Dầu xích chịu nhiệt có thực sự cần thiết hay không?

Dầu xích chịu nhiệt có thực sự cần thiết hay không?

Dầu xích chịu nhiệt có thực sự cần thiết hay không?

09:24 - 30/01/2021

Nếu bạn là chủ nhà xưởng và thường xuyên phải vật lộn với đống máy móc hoạt động trong xưởng sản xuất, thì có lẽ bạn đã quá quen với các sản phẩm dầu xích chịu nhiệt. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi dầu xích chịu nhiệt có thực sự cần thiết hay không chưa?

Nếu câu trả lời là "có" và bạn vẫn đang thắc mắc về điều này thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé, Pec Đại Hùng sẽ giải quyết thắc mắc này cho bạn!

Dầu xích chịu nhiệt có thực sự cần thiết không?

Trước khi đi trả lời câu hỏi dầu xích chịu nhiệt có thực sự cần thiết không chúng ta hãy xem dầu xích chịu nhiệt thực chất là gì trước. Đây là sản phẩm điều chế từ quy trình hóa dầu, gồm dầu gốc tổng hợp và các chất phụ gia đặc biệt, có khả năng bôi trơn chịu tải và chịu nhiệt.

Công dụng chính của loại dầu xích chịu nhiệt này là bảo vệ cho các loại xích máy chống mài mòn, bôi trơn xích giúp máy móc vận hành trơn tru cho hiệu quả năng suất tốt hơn. Dầu xích còn có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, rỉ sét, giúp kéo dài tuổi thọ cho bánh răng, dây xích, giảm tiếng ồn trong quá trình máy móc hoạt động. 

Dầu xích chịu nhiệt đang dần thay thế cho mỡ bò truyền thống bởi công dụng được chứng minh là tốt và lợi ích hơn rất nhiều. Bởi vậy, việc sử dụng dầu xích chịu nhiệt là rất cần thiết, không thể lơ là bỏ qua nếu không sẽ làm hư hỏng máy móc phải tốn tiền thay mới sửa chữa gấp nhiều lần.

Lựa chọn dầu xích chịu nhiệt như thế nào cho hợp lý?

Không phải loại máy móc nào cũng sử dụng chung một loại dầu xích, ví dụ máy móc băng chuyền thực phẩm phải lựa chọn loại dầu không gây hại cho sức khỏe con người, hoàn toàn an toàn cho thực phẩm khi sử dụng. Các loại xích, bánh răng cưa thường làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao lên đến vài trăm độ C, sức chịu tải lớn trong thời gian dài bởi vậy cần lựa chọn các loại dầu xích có thể chịu nhiệt, chịu tải và hoạt động bền bỉ.

Dầu phải có độ nhớt hợp lý để bảo vệ cho dây xích, bánh răng khỏi hao mòn. Với tốc độ vận hành máy nhanh, cường độ lớn nên chọn dầu có độ nhớt thấp sẽ tốt cho dây xích, máy móc linh hoạt hơn. Với loại máy cần bảo vệ bề mặt cực cao, vận tốc chậm thì nên chọn loại dầu có độ nhớt cao.

Còn về khả năng chịu nhiệt của dầu xích chịu nhiệt thì lựa chọn dựa trên môi trường hoạt động của máy móc, biên độ nhiệt dao động trong khoảng nào để lựa chọn loại dầu phù hợp nhất cho máy móc.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các chỉ số như khả năng chống oxy hoá, khả năng tránh tạo bọt, khả năng làm mát, phân huỷ….để tăng chất lượng bảo vệ hệ thống xích máy bánh răng.

Dầu xích chịu nhiệt loại nào tốt? Mua ở đâu?

Pec Đại Hùng xin giới thiệu những loại dầu xích chịu nhiệt cao cấp có chất lượng cực tốt dưới đây:

1.Dầu xích chịu nhiệt BESLUX CAMIN 150 WR sử dụng để bôi trơn hệ thống dây xích, máy móc trong công nghiệp sợi, giấy, gỗ và đồ uống, công nghiệp kim loại, các máy cán kim loại,...

Beslux Camin không tan trong nước, chống hao mòn tốt, chịu nhiệt đến 200 độ C, làm việc được trong đa dạng môi trường nước mặn, ngọt, môi trường ăn mòn. Beslux Camin cũng chịu được áp suất cao, rất bám dính.

  1. Dầu xích chịu nhiệt Beslux chain VLTR RT 350 có gốc dầu tổng hợp có khả năng bôi trơn cho nhiều dạng xích, cấu tạo máy móc khác nhau trong công nghiệp. Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, tính thẩm thấu cao giúp tạo được lớp màng bôi trơn giữa bề mặt ma sát, ít tiêu hao và tiết kiệm được chi phí.

Dầu xích có khả năng bôi trơn tốt ở nhiệt độ cao, ít bay hơi, ít tạo cặn giúp xích luôn sạch sẽ, giảm thời gian và chi phí bảo trì, giảm tần suất tái bôi trơn.

  1. Beslux RamCa 320 là dầu xích chịu nhiệt gốc tổng hợp, chịu được nhiệt độ cao trên 250 0C, chống mài mòn rất tốt ở nhiệt độ cao, tính bám dính tốt, ít tiêu hao nhiên liệu và giữ cho dây xích luôn sạch ít tạo cặn nhờ hiệu quả của chất tẩy rửa có trong dầu.

Loại dầu này được các hãng sản xuất chỉ định sử dụng cho các hệ thống xích chịu nhiệt, chịu tải trong đa dạng môi trường.

  1. Beslux Camin 4200 là loại dầu xích chịu nhiệt độ nhớt cao, ổn định, bám dính tốt, chống lại được sự dính ướt, văng tóe khi máy vận hành.

Dầu xích chịu nhiệt Beslux Camin 4200 làm việc trong môi trường nhiệt độ cao đến 150 độ C, môi trường có hơi nước và độ ẩm cao, giảm tiếng ồn rất tốt cho máy móc.

Beslux Camin 4200 được sử dụng bôi trơn cho các loại xích, bánh răng, trục vít, vòng bi.

  1. Dầu xích chịu nhiệt Beslux Chain 2160 PB là dầu xích cao cấp gốc tổng hợp có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ cao đến 300 độ C 

Beslux Chain 2160 PB được thiết kế để phù hợp với hệ thống xích máy làm việc ở nhiệt độ cao có hiệu suất bôi trơn tốt, ít tạo cặn trong quá trình vận hành máy.

Beslux chain 2160 PB có độ bay hơi thấp, ít tiêu hao, có khả năng thẩm thấu tốt, hiệu suất bôi trơn cao, và chịu tải. Ngoài ra còn có công dụng chống oxi hóa, bám dính ít bị văng ra ngoài bởi lực ly tâm. Dầu thường được sử dụng cho hệ thống xích, con lăn, dây chuyền, hệ thống xích,...

Cả 5 loại dầu xích chịu nhiệt này đều có chất lượng tốt thuộc nhãn hàng cao cấp và nằm trong danh mục sản phẩm của Pec Đại Hùng. Các bạn có thể để lại thông tin trên trang web để nhân viên công ty tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng sản phẩm hoặc gọi trực tiếp đến số 08 68611697 để nhận được phản hồi sớm nhất.

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm giả mạo những loại dầu xích chịu nhiệt cao cấp này nhằm mục đích trục lợi, hãy giữ cho bản thân sự tỉnh táo để tránh mắc bẫy lừa của gian thương nhé!