Dầu mỡ an toàn thực phẩm là gì? Lợi ích từ dầu mỡ an toàn thực phẩm

Dầu mỡ an toàn thực phẩm là gì? Lợi ích từ dầu mỡ an toàn thực phẩm

Dầu mỡ an toàn thực phẩm là gì? Lợi ích từ dầu mỡ an toàn thực phẩm

17:10 - 05/11/2020

Dầu mỡ an toàn thực phẩm là gì? Lợi ích của nó ra sao và làm thế nào để phân biệt được đâu là dòng sản phẩm chất lượng? Cùng dành thời gian để theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé

Dầu mỡ an toàn thực phẩm là gì? Có bao nhiêu loại dầu mỡ an toàn thực phẩm? Hiện nay có rất nhiều người đang hiểu sai về dòng sản phẩm này vì vậy sẽ rất dễ dẫn đến sử dụng sai cách hoặc sử dụng không hiệu quả. Chình vì vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, Pec Đại Hùng sẽ cgua sẻ đến quý khách hàng một số thông tin cần thiết về dầu mỡ an toàn thực phẩm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vai trò cũng như chức năng của dòng sản phẩm này.

Dầu mỡ an toàn thực phẩm là gì?

Dầu mỡ an toàn thực phẩm hay còn gọi là dầu mỡ bôi trơn là một trong những dòng sản phẩm mỡ bôi trơn chuyên dụng. Dầu mỡ an toàn thực phẩm được sử dụng chủ yếu để bôi trơn và bảo dưỡng cho những dòng máy móc thiết bị dây chuyền sản xuất tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình chế biến thực phẩm. Đồ uống, dược phẩm…

Để phân loại được dòng sản phẩm này cần dựa vào FDA kèm theo đó là hướng dẫn của NSF. Thông thường được chia thành H1, H2, H3…Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào thành phần của FDA ( chính là các chất phụ gia và dầu gốc).

Dầu mỡ an toàn thực phẩm có lợi ích gì?

Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra việc tiếp xúc ngẫu nhiên giữa dầu mỡ bôi trơn và thực phẩm, sản phẩm sản xuất/chế biến. Do đó, ngoài chức năng của dầu mỡ bôi trơn thông thường, dầu mỡ an toàn thực phẩm còn có đặc điểm không mùi, không màu, không vị và đặc biệt là an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm còn phải chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt của quá trình chế biến thực phẩm như: nhiệt độ làm việc thay đổi lớn và đột ngột, môi trường ẩm ướt, nhiều hơi nước, phát triển thực phẩm làm nấm và phụ gia gây ảnh hưởng đến độ bền hóa học của dầu mỡ bôi trơn.

Cách lựa chọn mỡ an toàn thực phẩm phù hợp với các thiết bị ứng dụng:

Đối với một số máy móc hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao, tải nặng và ẩm ướt thì bạn đọc nên sử dụng những dòng sản phẩm mỡ bôi trơn thực phật có khả năng chịu nhiệt độ cao, đặc biệt có thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp và chất làm đặc.

Đặc biệt khi bạn lựa chọn mua dầu mỡ thực phẩm, quý khách hàng cần lưu ý hạn sử dụng để tránh mua phải những dòng sản phẩm hết hạn sử dụng.

Đâu là dòng sản phẩm an toàn thực phẩm đảm bảo chất lượng

Dầu mỡ an toàn thực phẩm chất lượng cao là dòng sản phẩm có thể bôi trơn cấp công nghiệp. Bên cạnh đó, nó cần phải đáp ứng được những yêu cầu khác như:

- Bảo vệ được chống mài mòn và ma sát.
- Bảo vệ chống mài mòn và oxy hóa cực kỳ hiệu quả.
- Bên cạnh đó cần phải tản nhiệt cực kỳ tốt.
- Khả năng tương thích với chất đàn hồi và bịt kín một cách hiệu quả nhất.
- Đồng thời, mỡ thực phẩm cần phải bảo vệ chống suy thoái từ các thành phần thực phẩm thực vật và nước.
- Kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và nấm một cách tốt nhất.

Tất cả các dòng sản phẩm dầu mỡ an toàn thực phẩm đều có thời hạn đăng ký, nếu như gần hết hạn đăng ký thì các nhà sản xuất cần phải tiến hành để được USDS cấp giấy chứng nhận dể tiếp tục chứng nhận và hiển thị thông tin tìm kiếm. Nếu như nhà sản xuất không tiếp tục tiến hành đăng ký thì sản phẩm đó sẽ không còn được hiện thị trên White Boook khi giấy chứng nhận cũ hết hạn.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin chi tiết về dầu mỡ an toàn thực phẩm mà PC Đại Hùng muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn được những lợi ích khi sử dụng dòng sản phẩm mỡ chuyên dùng này. Nếu bạn đang cần tư vấn chi tiết hơn hãy truy cập vào website Pecdaihung.com.vn để được tư vấn một cách chính xác hơn. Đồng thời nhận được báo giá một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đọc dã dành thời gian quan tâm đến bài viết.