Cách chọn dầu dập INOX phù hợp với quy trình gia công

Cách chọn dầu dập INOX phù hợp với quy trình gia công

Cách chọn dầu dập INOX phù hợp với quy trình gia công

10:02 - 20/05/2022

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay nhu cầu sử dụng các máy móc hỗ trợ làm việc cho con người là việc là điều không thể thiếu. Máy móc sử dụng một thời gian cũng sẽ phải tìm đến sự trợ giúp của các dầu nhớt để đảm bảo trong tru trình sản xuất công nghiệp. Trong đó dầu dập INOX là một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và cần thiết hiện nay.

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay nhu cầu sử dụng các máy móc hỗ trợ làm việc cho con người là việc là điều không thể thiếu. Máy móc sử dụng một thời gian cũng sẽ phải tìm đến sự trợ giúp của các dầu nhớt để đảm bảo trong tru trình sản xuất công nghiệp. Trong đó dầu dập INOX là một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn dầu dập INOX phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất không phải ai cũng biết. Chính vì thế, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu với bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Dầu dập INOX là gì?

Dầu dập inox chính là là sản phẩm dầu gia công sử dụng cho tru trình thúc sâu dập inox, sắt và cacbon và các hợp kim. Trong suốt quá trình làm việc và hoạt động, cần phải bảo đảm các kim loại không bị xước, mẻ hoặc co rút, quan trọng hơn là chúng cần đảm bảo giữ nguyên vẹn cả về hình dạng và tính chất của đồ vật.

 

Thành phần của dầu dập INOX bao gồm: các chất phụ gia chịu cực áp như: mỡ, clo, sulful… Điều này cũng giải thích cho lý do vì sao dầu dập inox lại có váng lên những màng dầu. Chúng cũng có chức năng ttạo độ bền cho sản phẩm. Dầu dập inox được sử dụng để làm giảm ma sát một cách tối đa và bảo vệ tốt các máy móc trong sản xuất, khuôn hoặc các bộ phận tạo hình.

Các loại dầu dập INOX đáng mua nhất trên thị trường

Dầu dập INOX Castrol

Dầu Castrol là sự kết hợp sản xuất của dầu gốc và dầu thực vật, các thành phần chất phụ gia, xà phòng kim loại. Chúng được sử dụng để bôi trơn và kéo dài tuổi thọ của khuôn. Dầu dập inox Castrol phù hợp với đa số các loại thép. Đặc biệt đối với thép không gỉ và kim loại có màu. Dầu dập có dạng sền sệt, màu trắng đục, mặt dầu mịn. Khi sản phẩm được pha với nước nhìn sẽ rất giống với sữa. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể phá chế dầu với nước hoặc không.

Dầu dập INOX SHL

Dầu SHL là sản phẩm dầu nhớt bôi trơn công nghiệp có chất lượng hàng đầu tại xứ sở Hàn Quốc. Chúng cũng đã được xuất khẩu đến nhiều đất nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Dầu dập INOX SHL rất đa dạng về mẫu mã. Chúng phù hợp để sử dụng các kim loại như: sắt và hợp kim thép.

SHL là một trong hiếm các loại dầu bôi trơn kim loại không phát sinh mùi trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng cũng không gây han rỉ các dụng cụ gia công. Chính vì vậy dầu dập kim loại SHL không kén chất liệu để sử dụng.

Dầu gia công kim loại Total

Có thể nó, dầu bôi trơn Total là loại dầu gia công kim loại nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Sản phẩm có khả năng bôi trơn và làm mát tuyệt hảo. Nhờ đó, chúng đảm bảo được sự chống ăn mòn của máy móc trang thiết bị và kéo dài được sử dụng của các công cụ. 

Cách chọn dầu dập INOX phù hợp và đạt hiệu quả cao

Nhu cầu sử dụng dầu bôi trơn cho trong quá trình dập vuốt kim loại nói chung và INOX nói riêng là vô cùng cần thiết. Chúng giúp bảo vệ phôi và máy dập khỏi ma sát và nhiệt trong quá trình dập. Đồng thời bôi trơn giúp quá trình dập diễn ra dễ dàng hơn. Khi không có sự hỗ trợ của dầu dập, quá trình dập sẽ diễn ra khó khăn. Do ma sát đồng thời do ma sát mà phôi sẽ bị hỏng, cối của máy dập bị trầy xước, cũng bởi ma sát nên quá trình dập sẽ sinh nhiệt khá lớn gây ra việc phôi bị dính vào máy dập,…. 

Dầu dập INOX được phân phối và cung cấp bởi nhiều công ty, doanh nghiệp, cơ sở buôn bán khác nhau. Bởi vậy, việc chọn dầu dập INOX phù hợp, chính hãng, chất lượng đảm bảo không phải việc đơn giản. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý cũng như cách chọn dầu dập phù hợp cho hệ thống máy móc chất lượng tốt, giá rẻ nhất.

  • Nên chọn dầu dập INOX có chứa các chất phụ gia EP, sulfochlorinated, nhiều điện cực, áp suất trung bình và tạo dính. Những thành phần này giúp cho kết quả cao nhất trong điều kiện gia công khắc nghiệt. Các chất phụ gia này sở hữu nhiều tính năng hết sức ưu việt. Quá trình kéo kim loại, dầu dập vuốt sâu sẽ làm kim loại giãn nở dễ dàng hơn.

  • Với các kim loại dễ bị gỉ sét bạn nên chọn dầu dập INOX có mức độ ăn mòn thấp nhất. Đối với kiểu gia công có sự ma sát lớn giữa phôi và vành chày thì những sản phẩm dầu có độ nhớt cao và có khả năng bám dính tốt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi chúng sẽ có khả năng chống lại quá trình mài mòn và tránh hư phôi.
  • Khi thực hiện gia công đối với kiểu vuốt sâu có sự ma sát lớn giữa phôi và vành chày, khách hàng nên lựa chọn chọn loại dầu có độ nhớt cao, có khả năng bám dính tốt để chống lại quá trình mài mòn lớn và không khiến kim loại bị hư hỏng.
  • Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn các loại dầu dập là hợp chất có chứa chất chống oxy hóa và chống mài mòn, với kiềm tẩy nhờn và những chất hòa tan.
  • Chọn dầu dập INOX là loại dầu khoáng nguyên chất với công thức hết sức ưu việt. Chúng không làm cho người điều khiển máy móc bị ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là tránh xa được các loại bệnh ngoài da.

Kết luận

Việc lựa chọn dầu dập INOX phù hợp với quá trình gia công có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như đáp ứng được tốt yêu cầu của người sử dụng. Nếu bạn chưa biết nên mua dầu dập INOX ở đâu chất lượng tốt và giá thành hợp lý nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline của PEC Đại Hùng. Chắc chắn bạn sẽ có được sản phẩm phù hợp và chất lượng tốt nhất.